3 Tips Youtube Influencer cần lưu ý để xây dựng hình ảnh

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

3 Tips Youtube Influencer cần lưu ý để xây dựng hình ảnh

Đã bao giờ bạn thắc mắc những Youtube Influencer nổi tiếng như Misthy, Linh Ngọc Đàm, Cris Devil Gamer … tại sao lại nổi tiếng đến vậy, lượng subscribe của họ vô cùng lớn và được cộng đồng yêu mến cũng như hầu hết giới trẻ đều biết đến họ, những lời nói và hành động của những Youtube Influencer này rất dễ dàng tạo nên các xu hướng trên mạng xã hội. Làm cách nào để họ có thể xây dựng được hình ảnh gắn liền với thương hiệu riêng đến vậy. Câu trả lời dành cho bạn đó chính là cả một quá trình dài nổ lực xây dựng lòng tin và sự yêu mến của người xem và các bài viết này sẽ nói về 3 Tips Youtube Influencer sử dụng để xây dựng hình ảnh riêng cho bản thân nhé!

3 Tips Youtube Influencer cần lưu ý để xây dựng hình ảnh

Tips 1: Chuẩn bị kỹ càng và chi tiết

Lựa chọn khán giả bạn mong muốn

Mỗi một Youtube Influencer sẽ có những đối tượng người xem khác nhau và khi bạn trở thành Youtube Influencer cũng không ngoại lệ, do đó bạn phải xác định xem đối tượng khán giả mà bạn muốn tiếp cận (độ tuổi, giới tính, sở thích …) và dựa vào các tiêu chí người xem mà bạn mong muốn để xây dựng nội dung và chủ đề youtube của bạn.

Hãy là chính bạn

Trở thành Youtube Influencer đồng nghĩa với việc bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trên các video do đó việc thoải mái, tự tin và thể hiện cá tính riêng của bạn sẽ được đặt lên hàng đầu do đó việc bạn cố gắng để trở thành một người khác sẽ khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc vì mệt mỏi và người xem cũng không muốn xem một bản sao của ai khác vì thế bạn hãy là chính mình nhé.

Đặt mục tiêu thực tế

Đừng nhìn vào những con số khổng lồ của các Youtube Influencer đi trước mà tạo áp lực không đáng có cho bản thân, những người nổi tiếng đều có xuất phát điểm như nhau và kết quả họ đạt được không phải trong vài ngày, vài tuần, vài tháng mà là rát nhiều năm tích lũy do đó khi bạn thấy được lượt xem video của bản thân không cao, lượng subscribe cũng thấp thì không nên nản lòng mà hãy xem xét lại nội dung của bạn đã phù hợp và đánh đúng tâm lý người xem hay chưa. Hãy đặt những mục tiêu nhỏ và chinh phục từng nấc thang một sẽ tốt hơn rất nhiều.

Quan tâm đến năng lượng tích cực

Mỗi video mà bạn đăng tải sẽ có kẻ thích người chê, không một ai có thể chiều lòng tất cả mọi người được và bạn cũng vậy do đó Tips Youtube Influencer dành cho bạn chính là hãy học cách nhìn nhận những bình luận tiêu cực và tích cực theo hướng thúc đẩy bạn. Hãy xem những lời chê bai, những ý kiến không tốt trở thành bài học đáng giá để bạn có thể cải thiện trong những content tiếp theo.

Các mối quan hệ là tính hiệu tốt

Người xưa có câu buôn có bạn bán có phường và trong thế giới cảu Youtube Influencer cũng vậy, nếu bạn có mối quan hệ với những Youtube Influencer khác hoặc có bạn bè làm việc trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật thì những mối quan hệ này sẽ giúp đỡ bạn rất rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân đấy nhé.

Xây dựng content thật tốt

Lợi nhuận luôn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có tiếp tục thực hiện theo đuổi theo Youtube Influencer hay không nhưng nếu bạn là người mới thì không nên đặt nặng về vấn đề lợi nhuận mà hãy tập trung vào việc sáng tạo nội dung thật tốt, khi bạn xây dựng được hình ảnh thật tốt và kênh youtube của bạn bắt đầu có thành tựu thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được doanh thu hơn là cố gắng tìm kiếm nó khi trong tay bạn chưa có gì.

Tips 2: Đầu tư trang thiết bị cần thiết và xử lý hậu kỳ

Dể có được video tốt bạn nên chuẩn bị những thiết bị quay phim hỗ trợ tốt cho quá trình quay video của bạn, tuy nhiên bạn không cần phải đầu tư trang bị những thiết bị quá mức tối tân mà chỉ cần đảm bảo những thiết bị tầm trung mang về chất lượng hình ảnh và video ở mức tốt là được.

Đặt tiêu đề và lựa chọn thời điểm quay video

Việc lựa chọn thời điểm quay video cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nội dung của bạn đấy nhé. Hãy đảm bảo đủ độ sáng và âm thanh tốt trong mỗi video mà bạn đăng tải. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những tiêu đề gây nên sự kích thích, tò mò của người xem sẽ khiến tỷ lệ xem video của bạn tăng lên rõ rệt.

Đặt tiêu đề và lựa chọn thời điểm quay video

Tips 3: Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh

Liên kết với các mạng xã hội

Tips youtube Influencer dành cho bạn là song song với việc bạn đăng tải nội dung trên kênh youtube hãy chia sẽ những video đó trên các trang mạng xã hội có cộng đồng người dùng lớn như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat … sẽ kéo được một lượng khá lớn người dùng mới đến với kênh youtube của bạn, bên cạnh đó việc sử dụng các trang mạng xã hội giúp bạn xây dựng cộng đồng người hâm mộ tốt hơn là bạn chỉ hoạt động trên youtube.

Lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của khán giả

Thường xuyên đọc những bình luận và tương tác lại với người xem nếu nội dung không nhận được sự hài lòng của người xem bạn hãy lưu ý và cải thiện những nội dung tiếp theo tốt hơn. Bên cạnh đó nếu người xem đề xuất bạn thực hiện những thử thách thì hãy chọn lọc và xem xem những thử thách đó có phải là thật lòng hay chỉ là những việc làm vô bổ, nếu thử thách đó có ý nghĩa bạn hãy thử xem, cho đi là sẽ nhận lại được nhiều hơn đấy.

Kết luận

3 Tips Youtube Influencer trên sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt trong quá trình xây dựng hình ảnh của bản thân, bên cạnh đó để biết thêm các thông tin thú vị về Influencer nói chung và Youtube Influencer nói riêng các bạn hãy truy cập vào MF Influencer nhé. Chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan

Tại sao bạn không thử nghiệm Youtube Influencer Marketing

Bỏ túi ngay bí kíp đơn giản giúp bạn trở thành Streamer

KOLs Youtube hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

Bài viết liên quan