5 Bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu hoàn hảo

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

5 Bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu hoàn hảo

Thương hiệu luôn là tài sản quý giá nhất mà mỗi doanh nghiệp kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực, nghành nghề nào. Theo khảo sát của các chuyên gia có đến hơn 65% người tiêu dùng chỉ thích mua những sản phẩm của thương hiệu mà họ quen thuộc. Do đó nhằm cạnh tranh với các thương hiệu lâu đời những doanh nghiệp cần tìm cách xây dựng thương hiệu của bản thân thân thệt nổi bật. Thương hiệu không chỉ gói gọn ở logo, hình ảnh hay bất kỳ quảng cáo đơn thuần nào khác mà nó cần nhiều hơn thế, vậy làm thế nào để bạn có thể xây dựng thương hiệu hoàn hảo hãy cùng MF Influencer tìm hiểu 5 bí quyết sau đây nhé!

5 Bí quyết giúp bạn xây dựng thương hiệu hoàn hảo

Thương hiệu là gì

Đầu tiên chúng ta cần phải biết đến khái niệm thương hiệu phải không nào, nếu bạn search trên google sẽ có rất nhiều khải niệm về thương hiệu và mình sẽ tóm tắt một cách đơn giản nhé. Thương hiệu là một hình thức đặc biệt của sản phẩm và được xác định bởi sự nhận thức của khách hàng về một tổ chức, doanh nghiệp và được mọi người công nhận. Một thương hiệu đúng nghĩa sẽ không chỉ hình thành torng vòng 1 vài ngày hoặc một vài tháng mà cần cả một quá trình lâu dài để có thể được khách hàng công nhận và tin tưởng. Sản phẩm là hữu hạn nhưng thương hiệu lại là vô hạn việc thương hiệu của bạn ngày càng lớn mạnh sẽ khiến doanh thu tăng trưởng ổn định.

thương hiệu là gì

Bí quyết nhất quán trên nền tảng mạng xã hội

Ngày nay với sự bùng nổ của internet và các trang mạng xã hội thì việc bạn xây dựng thương hiệu nhất quán thông qua các nền tảng social media như Twitter, Instagram, Facebook, Youtube, Blog … và bất kì trang tin tức nào có sự xuất hiện của online là điều cần thiết. Bạn phải nhất quán trong từng chi tiết nhỏ như màu sắc, hiển thị, đồ họa, ngôn ngữ biểu đạt, thói quen đăng nội dung. Tránh trường hợp mỗi một mạng xã hội bạn lại xây dựng nên những hình ảnh khác nhau, như thế người dùng sẽ không nhớ được bạn là ai và tăng sự nghi ngờ khi không biết đâu mới là thương hiệu thật và đâu là giả mạo.

Sử dụng màu sắc và logo ấn tượng

Điều đầu tiên khi nhắc đến một thương hiệu người ta sẽ nghĩ ngay đến logo và màu sắc đặc trưng của thương hiệu đó vì thế ngoài việc logo mang ý nghĩa triết lý thương hiệu và có kiểu dáng độc đáo thì màu sắc thu hút sẽ giúp bạn để lại ấn tượng mạnh cho người xem và khi họ nghĩ đến một sản phẩm nào đó mà bạn có bán lập tức họ sẽ nhớ ngay đến thương hiệu của bạn.

Sử dụng màu sắc và logo ấn tượng

Phong cách và tông giọng của thương hiệu thường bị lãng quên (brand voice & style)

Mỗi thương hiệu sẽ có những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau (giới tính, độ tuổi …) do đó nhân khẩu học của những khách hàng mục tiêu sẽ là thước đo để định hình phong cách và tông giọng của thương hiệu trên các nền tảng online. Những chuyên gia Stefanie Schwab đã từng chia sẽ những hướng dẫn hữu ích giúp bạn tìm ra được brand voice & style trên 2 yếu tố chính:

  • Ngôn ngữ: Sẽ có nhiều dạng ngôn ngữ cho bạn lựa chọn như ngôn ngữ online, ngôn ngữ sử dụng nhiều tiếng lóng hoặc bạn có thể sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên nghành dành cho thương hiệu của mình.
  • Phong cách: Tùy thuộc vào khách hàng tiềm năng và sản phẩm thì thương hiệu của bạn sẽ có những phong cách khác nhau để có thể giao tiếp online với khách hàng như phong cách trang trọng, nghiêm túc, phong cách phóng khoáng, mới mẻ …

Hãy đề cao sự minh bạch

Sự minh bạch chính là nền tảng giúp người dùng kết nối chặt chẽ nhất với thương hiệu do đó trong quá trình xây dựng thương hiệu bạn hãy luôn cho khách hàng thấy được những cái nhìn thoáng qua về nội tại của thương hiệu để chứng minh được mối quan hệ lành mạnh giữa thương hiệu và khách hàng, bên cạnh đó việc công khai sự minh bạch trên các kênh social media sẽ giúp bạn đến gần hơn với khách hàng.

Thường xuyên giao tiếp với khách hàng

Với sự bùng nổ thông tin như hiện nay việc các thương hiệu tập trung vào việc quảng bá sản phẩm là điều hiển nhiên nhưng song song với việc quảng cáo thì bạn nên trò chuyện nhiều hơn với khách hàng của mình, phản hồi những thắc mắc của khách hàng giúp tạo sự gắn kết và khách hàng sẽ không từ bỏ thương hiệu mà họ cảm thấy được niềm tin.

Kết luận

Xây dựng thương hiệu trong thời đại kĩ thuật số hiện nay vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn dành cho các doanh nghiệp. Ngoài 5 bí quyết xây dựng thương hiệu trên bạn nên tìm kiếm thêm những mẹo và phương pháp xây dựng phù hợp nhé bởi vì xã hội ngày càng phát triển sẽ luôn có những cách thức mới phù hợp trong từng gian đoạn nhất định đấy. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Bạn có biết thương hiệu và influencer hợp tác như thế nào

Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video ít tốn kém nhất

Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Bài viết liên quan