5 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG ZALO OA ĐỂ BÁN HÀNG THAY CHO ZALO CÁ NHÂN

Ngày đăng: 

Việc sử dụng nền tảng Zalo để bán hàng đang được phần lớn các cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn trong thời đại chuyển đổi số hiện nay. Và Zalo OA chính là một giải pháp hoàn hảo để giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó. Thế thì việc sử dụng Zalo OA để quảng bá bán hàng sẽ có ưu điểm gì so với việc sử dụng Zalo cá nhân? Chúng ta hãy cùng MF Việt Nam tìm hiểu 5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Zalo OA để bán hàng thay cho Zalo cá nhân qua bài viết ngay sau đây nhé!

Zalo cá nhân là gì?

Đây là tài khoản Zalo cá nhân cho phép bạn nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí cho bạn bè và người thân của mình. Quy trình tạo tài khoản Zalo cá nhân khá đơn giản, bạn chỉ cần nhắn đăng ký – điền đầy đủ họ tên/ số điện thoại và nhập mã xác nhận qua điện thoại. Sau đó bạn thiết lập các thông tin về ngày tháng năm sinh/ giới tính/ ảnh đại diện là bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản Zalo cá nhân.

Zalo OA là gì?

Zalo OA là trang tài khoản chính thức của doanh nghiệp trên nền tảng Zalo (tương tự như một trang Fanpage trên Facebook).  Zalo OA có rất nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ cho việc quảng bá bán hàng của doanh nghiệp vô cùng hiệu quả như Zalo Broadcast, Zalo Shop, Zalo Post, Zalo Menu…

MF Việt Nam đã có bài viết giới thiệu về Zalo OA trước đó, các bạn có thể xem lại tại đây.

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Zalo OA để bán hàng thay cho Zalo cá nhân

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Zalo OA hiển thị tên doanh nghiệp/ thương hiệu trên tài khoản nên khi bạn dùng Zalo OA để tương tác hay gửi tin nhắn cho khách hàng thường xuyên thì tên thương hiệu của bạn sẽ liên tục được gợi nhớ đến trong tâm trí của khách hàng. Việc này sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả đối với các khách hàng tiềm năng.

Tạo được niềm tin nơi khách hàng

Trang Zalo OA chính thức của doanh nghiệp khi được xác thực tích vàng có nghĩa là trang/ doanh nghiệp của bạn đã được Zalo kiểm duyệt về thông tin. Điều này sẽ giúp cho sự uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp tăng lên rất nhiều. Do đó khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn và ủng hộ cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hơn so với tài khoản Zalo cá nhân.

Với tài khoản Zalo cá nhân thì khi chúng ta phải chờ đợi việc xác nhận kết bạn rồi mới có thể tương tác qua lại cùng nhau. Và thông thường chúng ta phải mất một thời gian trao đổi để khách hàng tìm hiểu vì họ lúc này chưa biết rõ bạn là ai, bạn kinh doanh sản phẩm gì, địa chỉ và thông tin của bạn…

Nhiều công cụ Marketing hỗ trợ việc quảng bá và chăm sóc khách hàng

Tính năng Zalo Broadcast

Đây là tính năng cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn tự động hoàn toàn miễn phí đến người dùng đã quan tâm Zalo OA. Tính năng này giúp doanh nghiệp có thể duy trì tương tác với khách hàng vô cùng hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn đối tượng và tệp khách hàng gửi tin nhắn dựa trên những tùy chọn về giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý…

Còn đối với Zalo cá nhân thì khi doanh nghiệp muốn gửi tin nhắn đến nhiều khách hàng thì phải sử dụng phương pháp thủ công tốn khá nhiều thời gian đó là nhắn tin cho từng khách hàng một. Hơn nữa việc thu thập và nhớ hết tất cả danh sách khách hàng cần chăm sóc cũng là một việc không hề dễ dàng.

Tính năng Zalo Post

Tính năng cho phép các bạn soạn các bài viết quảng cáo, video, landing page giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình. Danh sách các bài viết này sẽ được sắp xếp và cập nhật theo ngày tháng cụ thể giúp khách hàng có thể dễ dàng xem các thông tin bài viết một cách đầy đủ.

Zalo Store

Tính năng cho phép doanh nghiệp đăng tải thông tin sản phẩm, quản lý cửa hàng, quảng cáo… Các thiết lập của Zalo Store bao gồm: thêm/ xóa sản phẩm, quản lý danh mục, phản hồi nhanh, thông tin đặt hàng, chính sách đổi/ trả hàng, phương thức vận chuyển…

Tính năng Zalo Menu

Đây là công cụ hữu ích giúp người dùng quan tâm Zalo OA có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập để xem các thông tin về sản phẩm/Website/Fanpage/Zalo Shop…

Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thiết lập các thanh Menu trên trang Zalo OA nhằm mục đích điều hướng khách hàng đến thông tin mà mình muốn truyền tải một cách nhanh chóng và trực tiếp.

Dịch vụ ZNS

ZNS (Zalo Notification Service) là dịch vụ cho phép Zalo OA doanh nghiệp gửi tin nhắn CSKH đến cả những khách hàng chưa quan tâm trang Zalo OA.

ZNS có nhiều ưu điểm nổi bật như: có thể xác định được khách hàng đã đọc tin nhắn hay chưa, tương tác hai chiều với khách hàng thông qua các nút bấm kêu gọi hành động. Đó là chưa kể chi phí dành cho tin nhắn ZNS rẻ hơn các tin nhắn SMS thông thường đến khoảng 50%. Các hình thức tin nhắn ZNS được doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay là ZNS dạng text/dạng bảng/dạng OTP xác minh.

Có thể thêm nhiều tài khoản hỗ trợ việc quản lý bán hàng

Doanh nghiệp có thể chủ động tạo ra nhiều tài khoản thêm vào làm admin để hỗ trợ cho mình trong việc quản lý trang Zalo OA và tương tác với khách hàng. Còn đối với Zalo cá nhân thì nếu muốn nhân viên thay mình quản lý/ tư vấn cho khách hàng thì bạn bắt buộc phải cung cấp tài khoản Zalo cá nhân cho họ thì mới có thể làm được. Điều này cũng sẽ hạn chế rất nhiều trong việc gửi tin nhắn đến nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm.

Dễ dàng thấy được các số liệu thống kê

Zalo OA có hệ thống phân tích và thống kê chi tiết giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng xem được khách hàng và những người dùng quan tâm đến trang Zalo OA của bạn có đặc điểm như thế nào qua các yếu tố như độ tuổi, giới tính, vị trí sinh sống…). Nhờ điều này mà bạn có thể biết được chính các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, qua đó sẽ có phương án thiết kế các chương trình quảng cáo, ưu đãi sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

Tổng kết

Trên đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Zalo OA để bán hàng thay cho Zalo cá nhânMF Việt Nam đã tổng hợp lại. Bạn đã, đang và có ý định kinh doanh online trên nền tảng này? Doanh nghiệp của bạn đã có trang Zalo OA chính thức chưa? Với những ưu điểm khi quảng bá kinh doanh trên Zalo OA mà MF Việt Nam vừa đề cập thì các bạn hãy nhanh chóng khởi tạo và thiết lập 1 trang Zalo OA ngay cho doanh nghiệp của mình nhé. 

MF Việt Nam là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nay như Zalo OA, Zalo Ads, SEO, quảng cáo Web, Boss Kol… Các bạn có thể liên hệ với công ty MF Việt Nam nếu có nhu cầu triển khai bán hàng trên Zalo OA. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp hết tất cả các thắc mắc cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MF VIỆT NAM

HCM Office : Tầng 5, Tòa nhà HB, 669 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

HN Office : Tầng 22, Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, 18 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0777.87.3177

Tel: 028.2253.4283

Email: kinhdoanh@mfvietnam.com 

Zalo OA: MF Việt Nam

Bài viết liên quan