Mẹo livestream giúp bạn thut hút người xem tốt hơn

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

7 Mẹo livestream giúp bạn thut hút người xem tốt hơn

Hầu hết hiện nay các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter đều cung cấp các tính năng giúp người dùng có thể phát các video trực tiếp một cách tốt hơn. Với các tiện ích mà livestream mang lại đã dần thay đổi thói quen sử dụng mạng xã hội của mọi người, hầu như hàng ngày những người dùng mạng xã hội luôn dành thời gian để xem các video livestream thay vì đọc tin tức như trước đây.

Và tất nhiên đi đôi với việc nhiều người cùng livestream thì kênh của bạn sẽ phải cạnh ranh với rất nhiều kênh livestream khác trong cùng khung giời, vậy làm cách nào để bạn có thễ thu hút người xem tốt hơn. Hãy cùng MF Influencer tìm hiểu 7 mẹo livestream vô cùng hữu ích thông qua bài viết sau đây nhé!

Mẹo livestream chạy test trước khi live

Hầu hết người livestream đều ít khi chạy thử nghiệm trước cho các buổi livestream chính thức, đây quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Mẹo livestream này giúp bạn loại bỏ được những sự cố không đáng có như âm thanh không tốt, chất lượng hình ảnh thấp, ánh sáng không đủ …những yếu tố này sẽ gây cho bạn những rắc rối và khiến người xem cảm thấy khó chịu và rời bỏ buổi livestream của bạn.

Livestream cũng tương tự như làm truyền hình hoặc làm các sự kiện, bạn cần phải đảm bảo mọi thứ hoàn hảo nhất cho người xem để mọi người cảm nhận được sự cố gắng và tôn trọn của bạn, như vậy họ sẽ trở thành thoải mái hơn khi xem livestream và trở thành fans của bạn một cách tự nhiên nhất đấy.

Tiêu đề livestream phải thật “đặc biệt”

Ấn tượng của một người xa lạ đối với kênh livestream của bạn sẽ được quyết định trong vòng 3 giây khi họ xem lướt qua tiêu đề buổi livestream. Do đó bạn phải viết mô tả thật “đặc biệt” nhằm tạo sự tò mò của khán giả, có như vậy người xem mới lựa chọn bạn trong vô số những người livestream khác cùng thời điểm. Mẹo livesteam này rất sẽ dàng, bạn có thể tham khảo những cách đặt tiêu đề nổi bật để lựa chọn văn phong hợp lý nhé.

viết tiêu đề hấp dẫn

Đừng quên thông báo lịch livestream

Có một mẹo livestream nhỏ dành cho bạn là trước mỗi buổi livestream bạn nên thông báo đến fans của mình. Đây là một cách tạo sự nhắc nhở rất tốt, có nó bạn sẽ dự đoán được số lượn người tham gia buổi livestream và thông qua người xem trực tiếp bạn có thể kêu gọi thêm nhiều mới đến với buổi livestream của bạn hơn.

Chuẩn bị trước kịch bản cho buổi livestream

Một buổi livestream thường khá dài (rơi vào khoảng 2 – 4 tiếng) do đó bạn cần chuẩn bị trước một kịch bản livestream thật tốt để dẫn dắt câu chuyện và thu hút người xem. Tuy nhiên do là phát sóng trực tiếp nên kịch bản đôi khi sẽ không xảy ra theo những gì bạn đã sắp xếp, đừng quá lo lắng hãy học cách thích ứng và tự tin đê tiếp tục buổi livestream và bình tĩnh giải quyết các sự cố nhé.

chuẩn bị kịch bản cho buổi livestream

Nhắc nhở người xem hãy đăng ký theo dõi

Nếu bạn xem những buổi livestream của các bạn streamer lâu năm bạn sẽ thấy trong quá trình livestream họ sẽ nhắc nhở mọi người bấm đăng ký theo dõi. Đây là một mẹo giúp bạn kêu gọi người xem một cách thân thiện nhất mà không khiến người xem cảm thấy khó chịu hay phản cảm. Đây có vẻ như là một cách rất dễ làm nhưng nếu bạn quên bạn sẽ dễ dàng vuột mất lượng đăng ký khổng lồ đấy.

Luôn tương tác với mọi người

Sự thành công của buổi livestream phụ thuộc vào việc bạn có tương tác tốt với người xem hay không, nếu bạn càng xây dựng tốt mối quan hệ với người xem thì buổi livestream của bạn sẽ càng sôi nổi và trở thành một sân chơi đích thực cho mọi người.

Một mẹo livestream nhỏ dành cho bạn là hãy gọi tên của những người bình luận, như vậy người xem sẽ thấy họ được tôn trọng và càng hoạt động sôi nổi hơn rất nhiều đấy.

mẹo livestream tương tác với người xem

Tổ chức trò chơi và tạo Giveaway khi livestream

Tâm lý của con người là rất thích được tăng quà cũng như tham gia các trò cơi vui nhộn do đó trong quá trình livestream bạn nên tổ chức các trò chơi xen kẽ để người xem không cảm thấy quá nhàm chán và nếu bạn tạo được các Giveaway sẽ là cú hích thu hút người xem cực kì lớn nhé.

Để thành công khi sử dụng mẹo livestream này bạn phải tham khảo nhiều trò chơi thú vị và các phần quà dễ thương, các fans của bạn sẽ rất thích đấy.

Kết luận

Trên đây là 7 mẹo livestream giúp bạn có thể thu hút người em tốt hơn, nhất là những bạn mới bắt đầu livestream bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và còn nhiều thiếu sót. Đừng lo lắng ai cũng sẽ có những khởi đầu khó khăn và không suôn sẽ như nhau, điều bạn cần làm là nắm vững các mẹo livestream và tự tin thể hiện đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm Live stream tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Idol Live stream cần có những kỹ năng quan trọng nào

Kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả bạn nên nắm rõ

Bài viết liên quan