Cách Quản lý cửa hàng Zalo OA vô cùng dễ dàng hiệu quả

Cách Quản lý cửa hàng Zalo OA vô cùng dễ dàng hiệu quả

Zalo hiện nay đang ngày càng chứng minh được mình là một kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng và các cửa hàng Zalo OA đang xuất hiện ngày một nhiều hơn với các tính năng vượt trội cho phép người dùng dễ dàng thiết lập một cửa hàng trực tuyến với đầy đủ những kệ hàng trưng bày sản phẩm, các chính sách mua hàng, hệ thống mua bán và giao nhận hàng hóa … Vậy làm thế nào để bạn có thể quản lý cửa hàng Zalo OA một cách dễ dàng cũng như thu hút khách hàng đến với Zalo OA của bạn nhiều hơn. Hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Quản lý cửa hàng Zalo OA vô cùng dễ dàng hiệu quả

Thiết lập giao diện cho cửa hàng Zalo OA

Đầu tiên bạn cần phải tạo một tài khoản Zalo OA và lựa chọn mục thiết lập cửa hàng (Zalo OA sẽ có 3 danh mục cho bạn chọn là cửa hàng, doanh nghiệp và cộng đồng), bạn có thể xem lại bài viết về các bược tạo Zalo OA nhanh chóng tại đây.

Trong phần thiết lập cửa hạng bạn có thể tùy chọn hiển thị banner, những sản phẩm “hot” của cửa hàng, các ưu đãi giảm giá, cũng như các quy định về thông tin đặt hàng của khách hàng (số điện thoại, họ tên, địa chỉ, email …) và các chính sách giao hàng cần thiết.

Thiết lập giao diện cho cửa hàng Zalo OA

Sao lưu sản phẩm vào cửa hàng OA

Trong phần điều chỉnh của hệ thống Zalo OA cửa hàng bạn sẽ thấy mục sản phẩm ở góc trái, Zalo OA cho phép bạn sao lưu tối đa 1000 sản phẩm trên mỗi cửa hàng. Tạo các tệp sản phẩm giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như thay đổi hình ảnh, điều chỉnh giá sản phẩm phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.

Cách thêm sản phẩm vào mục quản lý cửa hàng Zalo OA rất dễ dàng. Bạn chỉ cần click vào nút “thêm sản phẩm” ở góc phải màn hình sau đó liệt kê theo những mục phân loại có sẵn như thên sản phẩm, giá sản phẩm, loại sản phẩm, mô tả về sản phẩm, hình ảnh sản phẩm (có kích thước tối thiểu là 500x500px và không được vượt quá 1MB, bạn có thể đăng tối đa 10 ảnh trên một sản phẩm). Sau đó bạn sẽ phân loại sản phẩm đó vào những danh mục riêng để tránh việc bị rối loạn bởi nhiều hàng hóa khác nhau là hoàn tất.


Tạo danh mục sản phẩm riêng biệt

Danh mục sản phẩm giúp bạn phân loại và quản lý sản phẩm tốt hơn, tránh sự nhầm lẫn và trùng lắp sản phẩm, bên cạch đó dựa vào danh mục sản phẩm bạn sẽ biết được số lượng sản phẩm nào đang bán chạy, sản phẩm nào đang còn tồn trữ, sản phẩm nào đang quá cũ …

Để thêm danh mục sản phẩm bạn sẽ làm tương tự như sao lưu sản phẩm. chỉ cần nhập tên danh mục, trạng thái và mô tả cho danh mục đó sau đó click vào khung đồng ý, ngay lập tức danh mục bạn vừa tạo sẽ xuất hiện.

Tạo danh mục sản phẩm riêng biệt trên zalo oa

Thiết lập tin nhắn phản hồi nhanh và khuyến mãi

Tin nhắn tự động giúp khách hàng có thể tìm hiểu sơ bộ về sản phẩm của bạn bất kì thời gian nào trong ngày kể cả những lúc bạn vắng mặt, thông qua tin nhắn phản hồi nhanh khách hàng sẽ để lại những thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại, địa chỉ, nhu cầu về sản phẩm … bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào khi bạn không hoạt động online.

Khuyến mãi luôn là yếu tố kích cầu người dùng nhanh chóng do đó trong Zalo OA Cửa hàng sẽ có sẵn một mục khuyến mãi riêng biệt. Bạn chỉ cần lựa chọn tên cho chương trình khuyến mãi (tri ân khách hàng, các dịp lễ tết, thanh lý đồ cũ …) kèm theo mô tả, tỷ lệ phần trăm giảm kèm thời gian bắt đầu và kết thúc chương trình là bạn đã có thể thiết lập một sự kiện giảm giá thông báo rộng rãi đến người dùng trên mạng xã hội Zalo.

Thiết lập tin nhắn phản hồi nhanh và khuyến mãi

Khởi tạo Zalo OA cùng MF Vietnam

MF Việt Nam tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực Zalo OA và Advertising trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Tiktok, Google … MF Vietnam sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả với mức chi phí tối ưu nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khởi tạo và tối ưu Zalo OA hiệu quả giúp trang OA của bạn tiếp cận người dùng tốt hơn. Tích hợp Zalo với các phần mềm POS, Loyalty, CRM việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng Khả năng tương tác cao.

– Với Zalo OA, tỷ lệ đọc tin nhắn sẽ lên đến tận 85% , một tỷ lệ quá tuyệt vời, khác với SMS, email marketing bạn phải trả phí thì tin nhắn trên Zalo hoàn toàn miễn phí.

– Điều đặc biệt là thị trường Zalo còn khá mới mẻ do đó chi phí Zalo marketing thấp hơn rất nhiều so với nền tảng khác,… Tăng mức độ nhận diện thương hiệu Giải quyết bài toán kinh doanh (zalo store, zalo post, gửi broadcast, công cụ thống kê phân tích chi tiết, tích hợp phương thức thanh toán).

Kết luận

Với việc thiết lập đầy đủ những danh mục sản phẩm chi tiết, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng Zalo OA nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Những sản phẩm, dịch vụ đều được phân bố một cách tỉ mỉ, rõ ràng ngoài ra quá trình mua bán, trao đổi với khách hàng trên Zalo OA cũng được hỗ trợ hết mức có thể.

Tuy nhiên nhằm tạo nên môi trường kinh doanh chuyên nghiệp Zalo OA chỉ cho phép các hộ kinh doanh hoặc các cửa hàng, doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh được hoạt động. Những hình thức kinh doanh online hoặc tự doanh hiện tại chưa thể nào khởi tạo Zalo OA nhé.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các tính năng quảng bá mạnh mẽ đến từ Zalo Ads tạo nên các chiến dịch Marketing thu hút lượng lớn người dùng quan tâm trên Zalo. để có thực hiện Zalo Ads hiệu quả bạn hãy lên hệ ngay với MF Vietnam nhé, chúc các bạn thành công. 


Bài viết liên quan

Zalo OA bị khóa – Nguyên nhân vì sao và cách khắc phục

Zalo Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo trên Zalo?

Giải pháp Zalo OA của MF VIETNAM