Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Ngày đăng: 

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Trong số các kênh social media phổ biến và hỗ trợ về buôn bán online các sản phẩm, dịch vụ thì Facebook vẫn đang có sức hút tốt nhất so với các nền tảng mạng xã hội khác bởi sự quen thuộc của người dùng và Facebook cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng trực tuyến. Từ trước đến nay những người sử dụng Facebook để bán hàng đều thực hiện thông qua Fanpage tuy nhiên việc sử dụng Fanpage vẫn còn thiếu rất nhiều tiện ích phục vụ cho việc thương mại điện tử như thanh toán, vận chuyển …

Hiểu được vấn đề đó Facebook đã cho ra mắt tính năng Facebook Shop giúp bạn có thể thiết lập một cửa hàng trên Facebook với đầy đủ tính năng của một cửa hàng có thật ở ngoài đời. Vậy cách tạo Facebook Shop như thế nào và cần phải chuẩn bị những gì. Các bạn hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

 

Vì sao bạn nên tạo Facebook Shop?

Cách tạo Facebook Shop tương đối dễ dàng, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để khởi tạo, ngoài ra Facebook Shop còn cung cấp rất nhiều tính năng và lợi ích cho cá nhân, nhà bán lẻ và doanh nghiệp để giúp bạn có thể tối ưu hóa cửa hàng của mình trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó khác với các nền tảng như Shopify việc khởi tạo Facebook Shop hoàn toàn miễn phí, bạn không cần mất bất kỳ khoản phí nào lại có một cửa hàng trực tuyến với đầy đủ tính năng, quá tuyệt vời phải không nào.

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng

Hiện tại Facebook Shop chỉ được chỉ định xuất hiện tại thị trường Mỹ do đó các thị trường khác trên Thế Giới trong đó có Việt Nam phải cần thêm mội thời gian nữa mới có thể hoạt động trên kênh thương mại điện tử mới này tuy nhiên bạn cũng có thể tạo thêm Shop trên tính năng Fanpage trước để sau này khi Facebook Shop cập bến Việt Nam thì lúc đó bạn chỉ cần đồng bộ dữ liệu là được không cần phải tạo mới hoàn toàn.

Bạn cần vào phần Chỉnh Sửa Trang Fanpage >> chọn vào mục “Mẫu và Tab” >> sau đó kéo xuống và chọn vào mục Thêm Tab.

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng

Sau khi bạn lựa chọn Thêm Tab sẽ có một danh mục để bạn lựa chọn thêm vào cho Fanpage của bạn như Video trực tiếp, Ưu đãi, Cửa hàng, Việc làm, Dịch vụ …

Bạn chỉ cần lựa chọn danh mục tùy theo sản phẩm kinh doanh mà bạn đang sở hữu. Mình sẽ lựa chọn mục cửa hàng để làm ví dụ nhé, nếu bạn nào làm sản phẩm về Dịch vụ thì chọn mục Dịch vụ và làm tương tự như mục Cửa hàng là được. Sau khi chọn mục Cửa hàng bạn sẽ click tiếp vào khung “Thêm tab” ở kế bên.

Sau khi Thêm tab thành công bạn hãy quay trở lại giao diện của Fanpage và bắt đầu thiết lập các tính năng cho Facebook Shop và kích hoạt cửa hàng nhé.

Thiết lập tính năng Facebook Shop

Sau khi hoàn tất việc thêm danh mục cửa hàng bạn sẽ thấy danh mục đó xuất hiện ở khung bên trái của màn hình. Click vào Tab cửa hàng và lựa chọn thiết lập phần cửa hàng. Facebook sẽ yêu cầu bạn xem xét các điều khoản và chính sách về người bán, bạn cần đọc kỹ nhé vì đây sẽ là quyền lợi và trách nhiệm của bạn khi khởi tạo và hoạt động trên Facebook Shop đấy, nếu bạn vi phạm chính sách nhiều lần sẽ bị phạt và lỗi sẽ tăng dần từ cảnh cáo đến cấm Shop bạn hoạt động trên Facebook.

Thiết lập tính năng Facebook Shop

Các điều khoản sẽ bao gồm: Đăng bán sản phẩm; giao hàng, trả hàng và tranh chấp; xử lý dữ liệu người dùng. Sau khi đồng ý với các điều khoản và chính sách bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán sẽ có 2 hình thức là “nhắn tin mua”“thanh toán trên trang web khác” để bạn lựa chọn.

Thêm sản phẩm vào và hoàn thiện Facebook Shop

Bước cuối cùng trong cách tạo Facebook Shop là thêm sản phẩm vào và hoàn thiện Shop. Trong mục tab cửa hàng bạn sẽ nhìn thấy danh sách sản phẩm cần được thêm xuất hiện. Công việc của bạn rất đơn giản chỉ cần click vào các nút thêm sản phẩm sau đó làm theo hướng dẫn là được. Một sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm các thông tin sau:

  • Tên sản phẩm.
  • hình ảnh sản phẩm.
  • Giá cả.
  • Mô tả ngắn cho sản phẩm.
  • Tình trạng của sản phẩm đó: Còn hàng hoặc hết hàng.
  • Khuyến mãi.

Thêm sản phẩm vào và hoàn thiện Facebook Shop

Kết luận

Việc thiết lập Facebook Shop ngay bây giờ sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà bán lẻ tối ưu tốt tệp khách hàng cũng như chuẩn bị đầy đủ để khi Facebook Shop cập nhật tại thị trường Việt Nam thì bạn sẽ nhanh chóng đồng bộ và trải nghiệm những tiện ích thú vị tại kênh Thương Mại Điện tử mới mẻ này nhé. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Facebook Shop tại Việt Nam – Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Bài viết liên quan