Cộng đồng Zalo OA – Thêm bình chọn “The Voice Kid”

Ngày đăng: 

Cộng đồng Zalo OA – Thêm bình chọn “The Voice Kid”

Cộng đồng Zalo OA – Chương trình “Giọng Hát Việt Nhí” năm 2016 đã triển khai thành công và thu hút được thêm số lượng lớn lượt bình chọn nhờ giải pháp bình chọn trên Zalo Official Account

Giọng hát việt nhí trên zalo official account

Mục tiêu

Tăng tương tác với khán giả

Giọng Hát Việt Nhí là chương trình truyền hình nổi tiếng và đã phát sóng tới mùa thứ 4 vào năm 2016. Lúc này, tạo nội dung tốt để thu hút người xem là chưa đủ. Chương trình cần thêm các tương tác hấp dẫn với khán giả nhằm dành thêm sự chú ý, quan tâm của công chúng.

Thưc trạng

Tương tác bằng tin nhắn không còn thu hút

Hình thức tương tác phổ biến nhất là nhắn tin bình chọn thí sinh yêu thích thông qua SMS. Tuy nhiên giải pháp này còn có nhiều bất cập vì khán giả phải mất phí để nhắn tin. Hơn nữa, SMS không hỗ trợ các tin nhắn đa phương tiện, sự tương tác hai chiều bị hạn chế.

Giải pháp

Cộng đồng Zalo OA cổng bình chọn trực tuyến miễn phí

bình chọn thông qua app Zalo OA

Giọng Hát Việt Nhí đã tạo cộng đồng Zalo OA (Official Account) và sử dụng công cụ bình chọn của Zalo để cung cấp dịch vụ bình chọn miễn phí cho khán giả chương trình. Đây là giải pháp có lợi cho cả chương trình và người xem : chương trình có cơ hội tiếp cận được với nhiều khán giả hơn nữa do Zalo lànền tảng có hơn 35 triệu người sử dụng hằng tháng. Về phần người dùng, gỡ bỏ được rào cản bình chọn mất phí và nội dung tương tác không có nhiều định dạng đa phương tiện tạo hứng thú tham dự nhiều hơn.

Để tham gia, khán giả chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản: Quan tâm OA, bấm chọn menu “Bình Chọn” trên thanh công cụ phía dưới màn hình chat với OA. Sau đó, khán giả sẽ được dẫn tới trang bình chọn với giao diện trực quan để chọn thí sinh mình yêu thích. Sau khi bình chọn, khán giả còn nhận được tin nhắn xác nhận rất “ngầu” và “dễ thương” theo đúng thiết kế của Giọng Hát Việt Nhí. Danh sách thí sinh được thay đổi theo từng tập phát sóng. Dữ liệu bình chọn của khán giả trên Zalo sẽ được ghi nhận, tính toán cho quyết định giữ hay loại thí sinh của chương trình.

Kết luận

Nhờ tính tương tác, trực quan cao mà việc bình chọn trên Zalo đã được hưởng ứng và tham gia rất nhiều. Sau Giọng Hát Việt Nhí, nhiều gameshow khác cũng đã sử dụng công cụ bình chọn của Zalo Official Account để đem tới các tương tác thú vị cho khán giả.

Quản lý bởi MF VIETNAM

 


Các bài viết liên quan

Bài viết liên quan