Dating online – Thực hư về chuyện hẹn hò thời công nghệ

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Dating online – Thực hư về chuyện hẹn hò thời công nghệ

Hẹn hò đã xuất hiện từ rất xa xưa trên trái đất. Trải qua từng thời đại khác nhau luôn có những hình thức hẹn hò đi kèm với từng thời đại đó, thời đại công nghệ bùng nổ, trí tuệ nhân tạo ngày một xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của con người thì việc hẹn hò do công nghệ lựa chọn liệu có kém lãng mạn và phù hợp với mọi người hay không. Các bạn hãy cùng MF Influencer tìm hiểu nhé!

dating online - thực hư về chuyện hẹn hò thời công nghệ

Định nghĩa về hẹn hò

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về hẹn hò và bạn có thể xem hẹn hò là bước đầu tiên trong việc tiếp xúc nhằm mục đích đánh giá, thiết lập và xây dựng nên mối quan hệ tình cảm giữa các cá nhân. Nó được đánh dấu thông qua cuộc hẹn đầu tiên giữa hai người.

Dù mỗi giai đoạn lịch sử trôi qua thì tính chất của hẹn hò là không thay đổi, nó chỉ thay đổi cách thức tiếp cận và phương thức hoạt động sao cho phù hợp nhất với mọi người ngay tại thời điểm đó mà thôi. ví dụ nhé nếu cách đây một hoặc hai thập kỉ trước bạn chỉ có thể thông qua các dịp lễ hội, báo giấy, phát thanh, hội nhóm để có thể gặp gỡ giao lưu với mọi người thì ngày nay các ứng dụng dating online đã thay thế một cách hoàn hảo hơn.

định nghĩa về hẹn hò

Sự ra đời của ứng dụng dating online

Nếu các bạn cho rằng ứng dụng dating online chỉ mới xuất hiện vài năm gần đây là hoàn toàn sai lầm đấy nhé, điều đó chỉ đúng tại thị trường Việt Nam còn trên thế giới thì dating onine đã xuất hiện từ năm 1996 và ngày một cải thiện tốt hơn cho đến ngày nay.

Các app dating online chỉ thực sự bùng nổ khi điện thoại thông minh (smartphone) ra đời. Việc kết nối internet và định vị GPS toàn cầu khiến ứng dụng dating online lan tỏa khắp nơi trên thế giới và trở thành một trong những app thu hút nhiều lượt download nhất.

ứng dụng dating online

► Tải app Bothlive trên Android và IOS: TẢI NGAY

Ảnh hưởng của dating online đến mọi người

Việc ngày nay mọi người dễ dàng tiếp cận với công nghệ dẫn đến các thói quen của mọi người cũng dần thay đổi, từ việc thường xuyên sử dụng báo chí và xem TVC thì mọi người lại đang dịch chuyển dần việc xem tin tức online, lượt mạng xã hội và xem truyền hình trên các kênh giải trí. Việc hẹn hò cũng vậy bạn giờ đây chỉ cần mở ứng dụng dating online lên sau đó tìm kiếm những đối tượng hẹn hò theo rất nhiều tiêu chí như đội tuổi, trình độ, chiều cao, sở thích, vị trí …

Ngoài việc tìm kiếm nhanh chóng thì dating online còn tạo ra một sân chơi nơi bạn có thể tìm được những nhóm có cùng đam mê, sở thích hoặc đơn giản là bạn có thể trò chuyện với bất kì người nào ở bất kì thời điểm nào mà bạn mong muốn.

Điều thú vị tại dating online là đối với các nền văn hóa khác nhau thì bạn sẽ có những ứng dụng hẹn hò khác nhau, bạn sẽ tìm được những người bạn bè mới , tâm sự, chia sẽ về những văn hóa thú vị khác nhau đấy nhé.

Mặt trái luôn sẽ đồng hành cùng mặt tốt

Chúng ta không thể phủ nhận những mặt tích cực mà dating online mang lại. Tuy nhiên mọi sự trên đời không bao giờ là hoàn hảo, các ứng dụng dating online cũng vậy, nhiều người tìm kiếm đến dating online không bởi mục đích tìm kiếm hẹn hò màlà những mục đích khác như “tình một đêm”, tình dục …

Mặc dù việc này không hoàn toàn được xem là mặt trái thực sự của dating online vì không chỉ hẹn hò trực tuyến mà cả hẹn hò bên ngoài cuộc sống cũng sẽ luôn có những người vì mục đích tình dục kể cả có dùng công nghệ hay không. Tuy nhiên việc những người lợi dụng dating online để đánh cắp thông tin hoặc có những mục đích xấu hoàn toàn là có xảy ra do đó người dùng cần phải cảnh giác và nâng sao sự cẩn thận khi hoạt động tại thế giới ảo.

Tương lai cho dating online

Theo các chuyên da dự đoán thì thị trường dating online vẫn đang phát triển cực kì mạnh mẽ với dân số sử dụng internet ngày một tăng và số người độc thân cũng gia tăng hàng năm là rất lớn. Bên cạnh đó dating online còn được xem là biện pháp cứu cánh cho những người thuộc giới tính thứ 3 khi mà họ chịu quá nhiều sự bất công và kì thị của xã hội, mặc dù hiện nay cái nhìn của mọi người về giới tính thứ 3 đã bớt khắt khe hơn nhưng họ vẫn rất khó tìm kiếm đối tượng hẹn hò phù hợp bên ngoài xã hội nếu không sử dụng dating online.

Với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, tương lai cho hẹn hò online sẽ còn tiếp tục được nâng cấp và hoàn thiện hơn nữa khi mà các thuật toán dần dần được cãi thiện và nâng cao tỷ lệ thành công ghép đôi hơn rất rất nhiều.

Hotline: 0777.873.177

Email: marketing@mfvietnam.com


Bài viết liên quan

6 Nguyên tắc hẹn hò an toàn dành cho hội FA

KOLs Marketing là gì? Bí quyết chọn KOLs hiệu quả?

Điểm mặt top Beauty Blogger nổi bật nhất hiện nay

Bài viết liên quan