Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Ngày đăng: 

Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Tính năng Facebook Shop được Mark Zuckerberg công bố chính là điểm nổi bật thu hút mọi người hiện nay, người dùng sẽ được trải nghiệm hình thức mua bán hàng hóa mới lạ độc đáo chưa từng xuất hiện tại bất kì trang Thương Mại Điện Tử nào khác đó chính là người dùng hoàn toàn có thể thử sản phẩm trong quá trình livestream. Bên cạnh cú hit cực lớn này Facebook cũng bắt đầu khởi động và hoàn thiện Facebook Shop nhằm kết nối và phủ sóng toàn bộ người dùng trên thế giới. Đây có thể xem là động thái mạnh mẽ Facebook muốn lấn sân vào “miếng bánh thơm ngon” mang thên Thương Mại Điện Tử này!

Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Đầu tiên hãy điểm qua Facebook Shop là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Facebook Shop là một cửa hàng trực tuyến trên Facebook và Instagram hoạt động như một website độc lập hoặc 1 trang Thương Mại Điện Tử giúp người dùng có thể bán những sản phẩm, dịch vụ của mình. Tất nhiên khi đọc đến đây các bạn sẽ tự hỏi vậy nó có khác gì một Fanpage bán hàng đã quá quen thuộc với mọi người từ xưa đến nay. Thật sự mục đích của Fanpage không dành cho việc buôn bán do đó có rất nhiều tính năng hỗ trợ người bán và người mua không có xuất hiện trên Fanpage như (chi tiết sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, giao nhận, hậu mãi …) ngược lại Facebook Shop sẽ giải quyết hoàn toàn những vấn đề còn thiếu sót trên Fanpage và phát triển theo hướng Thương Mại Điện Tử hơn.

Xem thêm: Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Điểm nổi bật của Facebook Shop

Lượng người dùng khổng lồ

Với việc Facebook cho phép người dùng có thể mua hàng trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội của họ (Facebook, Instagram) điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể tiếp cận với gần 2,7 tỷ người dùng và ngược lại bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm đến từ các Quốc Gia khác nhau rất dễ dàng.

Trao đổi buôn bán diễn ra nhanh hơn

Người bán và người mua có thể trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ tại Facebook Shop sau đó tiến hành buôn bán, vận chuyển, hậu mãi … ngay lập tức mà không cần phải thông qua bên thứ 3 nào khác.

Điểm nổi bật của Facebook Shop

Không bị tách rời khỏi Facebook

Theo số liệu thống kê của Facebook thì người dùng sẽ bị thu hút bởi một sản phẩm nào đó khi họ đang lướt Newsfeed do đó việc Facebook Shop không bị tách rời ra hoạt động như một tiện ích riêng biệt sẽ đảm bảo được thói quen lướt Newsfeed của người dùng vẫn có thể tìm thấy những sản phẩm mà họ ưng ý ngoài ra nếu người dùng chưa có nhu cầu hiện tại nhưng khi họ nhìn thấy sản phẩm xuất hiện liên tục cũng sẽ thúc đẩy và tạo ra nhu cầu mua sắm.

Tính năng Facebook Shop hỗ trợ người bán

Mua bán thực tế ảo

Tính năng này còn được gọi là Live Shopping đã được Facebook khởi động và hoàn thiện trong tương lai. Tính năng này sẽ cho phép người dùng thoải mái dùng thử sản phẩm của một cửa hàng bất kỳ trên Facebook Shop đang livestream thông qua công nghệ hiện đại thực tế ảo tăng cường AR. Thông qua Live Shopping người dùng sẽ cảm nhận được sự thay đổi diện mạo khi họ thử một bộ quần áo, khi dùng thử son, phụ kiện, đồ nội thất … trước khi đi đến quyết định mua hàng. thật tuyệt vời khi bạn chỉ cần ngồi ở nhà nhưng lại có thể thoải mái trải nghiệm những sản phẩm mới mà không cần đến bất kì cửa hàng, showroom nào.

Tính năng Facebook Shop hỗ trợ người bán

Hệ sinh thái bán hàng hoàn chỉnh

Theo công bố của Mark Zuckerberg thì Facebook sẽ tích hợp luôn dịch vụ vận chuyển và giao hàng trên Facebook Shop để người bán cũng như người mua sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì với bên giao nhận thứ 3 như tình trạng hiện tại. Nếu phương án này thành công thì Facebook Shop sẽ được xem như một hệ sinh thái bán hàng khép kín từ khâu mở cửa hàng cho đến vận chuyển, hậu mãi đều được thực hiện thông qua Facebook.

Hỗ trợ mua sắm trong quá trình livestream

Với tính năng hỗ trợ này thì khi người bán thực hiện Livestream bán hàng trên Facebook Shop sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện đồng bộ trên cả 2 nền tảng Mạng xã hội Facebook và Instagram. Bên cạnh đó người bán sẽ được hỗ trợ tự động chốt đơn hàng chứ không cần phải chốt đơn bằng miệng như trước.

Ngoài những tính năng hấp dẫn thì quá trình Tạo Facebook Shop cũng vô cùng dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian. Chúng mình đã có một bài viết riêng về Cách Tạo Tài Khoản Facebook Shop bạn hãy tham khảo tại đây nhé.

Hỗ trợ mua sắm trong quá trình livestream

Kết luận

Trên đây là những tính năng hấp dẫn của Facebook Shop sẽ được hoàn thiện và có mặt trong thời gian tới. Hiện nay chỉ có thị trường Châu Âu là được trải nghiệm sớm Facebook Shop do đó phải mất thêm một khoảng thời gian nữa Facebook Shop mới phủ sóng tại thị trường Viêt Nam.

Trong thời gian chờ Facebook Shop chính thức ra mắt thì các bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách tìm hiểu thêm những thông tin về kênh Thương Mại Điện tử mới mẻ này để có cái nhìn tổng quát và bắt tay vào thực hiện sớm nhất có thể. Để có thể tìm kiếm những thông tin mới nhất về Facebook Shop bạn có thể tìm kiếm tại MF Vietnam nhé. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Facebook Shop tại Việt Nam – Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Bài viết liên quan