Facebook Ads và Influencer Marketing – Đâu là lựa chọn tốt?

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Facebook Ads và Influencer Marketing – Đâu là lựa chọn tốt?

Facebook Ads và Influencer Marketing đang là hai giải pháp quảng cáo phù hợp với xu thế hiện nay nhất và mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy đâu sẽ là lựa chọn dành cho bạn giữa hai phương pháp quảng bá này các bạn hãy cùng MF Influencer cùng tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Khái quát về Facebook Ads và Influencer Marketing

Facebook Ads là hình thức quảng cáo trực tuyến thông qua mạng xã hội Facebook với việc sử dụng những hình ảnh, video và những nội dung sử dụng hình thức Facebook Ads sẽ được ưu tiên xuất hiện trên News Feed của mạng xã hội này và được người dùng nhìn thấy. Thông thường những nội dung sử dụng Ads để quảng cáo sẽ được gắn kèm thẻ “quảng cáo (ads)” hoặc thẻ “đề xuất (sponsored)”.

Ngược lại Influencer Marketing sẽ là tài trợ cho những nội dung liên quan đến thương hiệu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram … và nội dung mà những Influencer đăng tải chỉ xuất hiện trên News Feed của bạn bè hoặc những người theo dõi họ mà thôi và những thông điệp quảng bá này sẽ không đượ gắn kèm thẻ quảng cáo và thẻ đề xuất.

Những ưu thế và hạn chế của Facebook Ads và Influencer Marketing

Như mình đã nói cả hai hình thức marketing này đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định tùy vào tính chất và mục tiêu mà bạn sẽ lựa chọn hình thức phù hợp hơn trong các tình huống khác nhau.

Trong bối cảnh social media đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt như hiện nay thì mình sẽ điểm qua những mặt ưu thế và hạn chế của Influencer Marketing trước nhé.

Ưu thế

Nội dung luôn mới

Influencer là những bậc thầy sáng tạo nội dung do đó những thông điệp của họ luôn thu hút người xem rất tốt và sẽ xóa đi gánh nặng cho những thương hiệp hợp tác với họ.

Content chân thực

Do có sự ảnh hưởng của Influencer do đó thông điệp của Influencer Marketing sẽ được người xem đón nhận và tin tưởng hơn là những nội dung được xuất hiện bởi Ads. Bên cạnh đó phần lớn người xem thấy nội dung của Influencer xuất hiện trên News Feed thì họ sẽ không thấy khó chịu và phần lớn mọi người sẽ xem nội dung đó.

Không bị giới hạn nội dung

Mỗi Influencer sẽ có những cách truyền tải nội dung khác nhau do đó thương hiệu sẽ không bị hạn chế thông điệp quảng bá của mình đến với người dùng. Ngoài ra nội dung của Influencer Marketing sẽ tránh được những mặt hạn chế so với quáng1 bá truyền thống như thời lượng, định dạng …

Quảng bá trên đa nền tảng

Điểm đặc biệt của Influencer là họ không chỉ hoạt động trên một mạng xã hội cố định do đó các thông điệp truyền thông của thương hiệu sẽ được Influencer truyền tải trên các nền tảng mà họ hoạt động như Facebook, Youtube, Instagram, Blog, Tiktok … nhờ vậy thông điệp quảng cáo của thương hiệu sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Sự tương tác

Điểm mạnh của Influencer là họ có khả năng tương tác cực kỳ tôt với cộng đồng fans hâm mộ của họ vì vậy thông qua Influencer Marketing, thương hiệu sẽ có cơ hội chạm đến những cộng đồng người dùng cực kỳ chất lượng.

Thúc đẩy nhu cầu mua sắm

Đã có rất nhiều dẫn chứng cho việc Influencer Markeing thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dùng và tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của họ do đó vệc thươn hiệu hợp tác các nhiều influencer khác nhau thì tỷ lệ bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng tăng lên rất nhiều đấy nhé.

Hạn chế

Tìm kiếm và quản lý Influencer

Điều hạn chế đầu tiên và cũng có thể là điểm cần chú ý nhất của Influecer Marketing là việc tìm kiếm Influencer phù hợp và quản lý Influencer. Việc tìm kiếm Influencer đạt đủ các tiêu chí mà thương hiệu mong muốn thường tiêu tốn rất nhiều thời gian do đó bạn nên tìm đến những công ty chuyên về Influencer như Hiip, MF Vietnam … để có thể lựa chọn influencer sẽ dàng hơn, ngoài ra việc xây dựng hợp đồng, các thỏa thuận và xác định mục tiêu trong quá trình diễn ra chiến dịch marketing cũng là điều các thương hiệu hết sức chú ý.

Influencer ảo

Ảnh hưởng bợi sự gia tăng nhanh chóng của Influencer dẫn đến vấn nạn Influencer ảo ra đời, ho sẵn sàng sử dụng các công cụ làm gia tăng chỉ số like ảo và follow ảo khiến thương hiệu đưa ra sự lựa chọn sai lầm dẫn đến chiến dịch Influencer Marketing thất bại và không chuyển hóa thành bất kỳ lợi ích nào.

Đo lường sau mỗi chiến dịch

Khác với việc bạn sử dụng Facebook Ads, khi bạn sử dụng Facebook Ads sẽ luôn có những công cụ hỗ trợ số liệu thống kê và đo lường kết quả chi tiết, bạn chỉ việc theo dõi và đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên Influencer Marketing lại không được như vậy do đó việc thương hiệu phải đưa ra những số liệu đánh giá hiệu quả là việc hết sức quan trọng.

Kết luận

Thông qua những ưu điểm cùng hạn chế của Facebook Ads và Influencer Marketing bạn nên lựa chọn xen kẽ tùy thuộc vào mục tiêu đề ra ban đầu nhé. Hoặc bạn có thể thự hiện cả 2 phương pháp song song cùng 1 lúc nhằm đánh mạnh vào thị trường trong một thời điểm nhất định. chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan