Facebook Shop tại Việt Nam – Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Ngày đăng: 

Facebook shop tại Việt Nam – Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Facebook Shop ra mắt đang là thông tin được rất nhiều người hướng đến bởi từ trước đến nay thị trường trên Facebook vẫn đang là mảnh đất màu mỡ mà tất cả doanh nghiệp, thương hiệu nhắm đến. Việc Facebook Shop xuất hiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cũng như các nhà bán lẻ giúp họ có thể kinh doanh trực tuyến dễ dàng hơn đã mở ra một cơ hội lớn để các nhà bán lẻ có thể cạnh tranh với những sản phẩm của các thương hiệu lớn lâu đời. Vậy điều gì khiến Facebook Shop được mong đợi đến vậy các bạn hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu nhé!

Facebook shop tại Việt Nam - Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Sự xuất hiện của Facebook Shop

Từ trước đến nay mọi người đã quen với việc sử dụng Fanpage như một cửa hàng trực tuyến để đăng tải sải phẩm và tương tác trao đổi mua bán với người dùng tuy nhiên mục đích của Fanpage lại không phục vụ cho việc bán hàng do đó sẽ có rất nhiều hạn chế đối với nhà cung cấp. Với Facebook Shop thì khác, tiện ích này không đơn thuần là một menu nhỏ xuất hiện trong Facebook Page mà hoàn toàn trở thành một tiện ích riêng biệt bên cạnhMarketplace, Newsfeed, Watch, Group. Ngoài ra Facebook Shop còn được tích hợp liên kết sẵn với Instagram và hoạt động như một trang thương mại điện tử riêng biệt.

Khách hàng khi truy cập Facebook Shop tại Việt Nam sẽ có những trải nghiệm tương tự với việc mua hàng ở các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Amazon … với những tính năng đầy đủ và chuyên dụng như tìm kiếm sản phẩm, xem chi tiết sản phẩm, liên hệ trao đổi với người bán, mua hàng … thông qua Facebook Shop người dùng còn có thể tìm kiếm đến website và các mạng xã hội khác của nhà cung cấp một cách nhanh chóng.

Sự xuất hiện của Facebook Shop

Tính năng hấp dẫn Facebook Shop tại Việt Nam mang lại

Các tiện ích ban đầu của Facebook như Newsfeed, Fanpage, Messenger, Instagram, Whatsapp tất cả đều sẽ được kết nối và hỗ trợ cho Facebook Shop và trở thành kênh thông tin của nhà bán lẻ, doanh nghiệp. Sau khi người dùng thấy được thông tin sản phẩm, dịch vụ xuất hiện ở Instagram, Newsfeed, Fanpage khách hàng quan tâmsẽ được dẫn thẳng đến Facebook Shop và trao đổi trực tiếp với người bán thông qua Messenger, Whatsapp sau đó bắt đầu mua sắm và thanh toán trực tiếp không cần thông qua cổng thanh toán khác.

Tính năng Live Shopping trên Facebook Shop cực kỳ độc đáo giúp sản phẩm của bạn không chỉ được hiển thị trực tiếp như livestream bán thực phẩm, livestream bán quần áo, livestream bán hàng tiêu dùng … mà bạn còn có thể dùng thử sản phẩm với công nghệ thực tế ảo AR. Việc áp dụng côn nghệ thực tế ảo vào thương mại điện tử đang là một bước đi táo bạo mà Facebook Shop muôn thực hiện và hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn thiện trong thời gian tới. Ngoài ra bạn có thể đăng tải sản phẩm “hot” của cửa hàng lên story và người dùng hoàn toàn có thể khám phá và mua sắm sản phẩm thông qua story của Shop.

Tính năng hấp dẫn Facebook Shop tại Việt Nam mang lại

Đăng ký Facebook Shop có khó hay không

Điều mà các nhà bán lẻ quan tâm là việc đăng ký và sử dụng Facebook Shop tại Việt Nam có quá phức tạp hay không. Câu trả lời là không nhé, việc thiết lập cửa hàng trên Facebook Shop hoàn toàn miễn phí và diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra bạn không cần phải trả bất kỳ khoảng chi phí nào khi điều hướng người dùng từ Shop Facebook của bạn đến website để thanh toán. Thông qua Facebo ok Shop sản phẩm của bạn sẽ được biết đến trong cộng đồng hơn 2,7 tỷ người dùng này.

với những lợi thế trên hứa hẹn Facebook Shop sẽ là sân chơi và cơ hội lớn dành cho các nhà bán lẻ và Facebook Shop tại Việt Nam sẽ nhanh chóng xuất hiện trong thời gian tới bạn hãy bắt đầu chuẩn bị sẵn những chiến lược cho Fb Shop của bản thân ngay từ bây giờ nhé.

Đăng ký Facebook Shop có khó hay không

Kết Luận

Việc Facebook đang thực hiện những bước cuối cùng để hoàn thiện tính năng Facebook Shop do đó các nhà bán lẻ cần hiểu rõ dể có thể nắm bắt nhanh chóng khi Facebook Shop tại Việt Nam xuất hiện. Hiện nay để có thể tìm hiểu những thông tin chính xác và chi tiết về Facebook Shop các bạn có thể tìm kiếm tại MF Vietnam nhé, tại đây không chỉ có những thông tin hữu ích về FB Shop mà MF Vietnam còn hỗ trợ bạn đồng bộ các sản phẩm, dịch vụ từ Website lên Facebook Shop, Zalo OA …

Ngoài ra MF Vietnam còn hỗ trợ các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp triển khai tiếp thị quảng cáo sản phẩm trên những nền tảng “Hot” hiện nay như Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok, Google. Cũng như triển khai những chiến dịch Influencer Marketing độc đáo thu hút người dùng hiệu quả với mức chi phí hợp lý.


Bài viết liên quan

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Bài viết liên quan