Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Ngày đăng: 

Facebook shop – Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Xu hướng thương mại điện tử đang phát triển ngày một nhanh chóng dẫn đến hành vi tiêu dùng của mọi người cũng bắt đầu chuyển biến rõ rệt khi mà giờ đây thay vì sử dụng tiền mặt và đi mua sắm ở các cửa hàng thì họ đã có thói quen dùng tiền điện tử và mua hàng trực tuyến nhiều hơn bởi sự tiện lợi mà nó mang lại … Nắm bắt nhanh chóng xu thế, Mark Zuckerberg đã giới thiệu một tính năng mới của mạng xã hội Facebook mang tên Facebook Shop hứa hẹn tính năng này sẽ thay đổi hành vi tiêu dùng của tất cả mọi người cũng như giúp các cửa hàng, doanh nghiệp tăng doanh thu tốt hơn. Vậy xu hướng thương mại điện tử mới này là gì, các bạn hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu nhé!

Facebook shop - Xu hướng thương mại điện tử mới mẻ

Facebook Shop là gì?

Facebook shop là một cửa hàng trực tuyến trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng tính năng mới này để thiết lập sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn giới thiệu đến người dùng, để có thể tạo điểm nhấn thu hút người xem bạn cần phải tùy chỉnh thêm về giao diện cửa hàng với ảnh bìa, logo thương hiệu, màu sắc … Với Facebook Shop bạn không cần phải có quy mô cửa hàng thật lớn hoặc ngân sách khổng lồ mà ngược lại bất kỳ người bán hàng nào cũng đều có thể kết nối với người dùng trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Tương tự như tính năng Fanpage đã có mặt từ lâu, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy Facebook Shop thông qua hồ sơ cá nhân, các câu chuyện hoặc quảng cáo. Ngoài ra người dùng hoàn toàn có thể đặt mua sản phẩm, dịch vụ trực tiếp thông qua chế độ thanh toán online. Tính năng trò chuyện trực tiếp vẫn được Facebook ưu tiên hàng đầu nhằm mang lại trải nghiệm thực tế nhất cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Facebook Shop thông qua Messenger, WhatsApp, Instagram Direct để tìm hiểu chi tiết sản phẩm, theo dõi đơn hàng, xử lý hậu mãi …

Facebook Shop là gì?

Yếu tố khiến Facebook Shop trở thành xu hướng TMDT mới

Dễ dàng tiếp cận và hoàn toàn miễn phí

Bạn sẽ không tốn bất kì một chi phí nào khi khởi tạo Facebook Shop, thứ bạn mất chỉ là một ít thời gian để đăng ký, hoàn thiện và đưa vào hoạt động mà thôi. Bên cạnh đó Fb Shop sở hữu giao diện hiện đại giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập cũng như liện hệ trao đổi và mua sản phẩm, dịch vụ. Với hệ thống bảo mật cao người dùng hoàn toàn yên tâm về thông tin của bản thân không bị rò rĩ ra bên ngoài.

Xuất hiện trên các nền tảng “hot” hiện nay

Cửa hàng trực tuyến của bạn xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội lớn (Facebook, Instagram) sẽ giúp bạn quảng bá và tiếp cận khách hàng tốt hơn, việc mua bán hàng hóa cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng bởi các tiện ích có sẵn trên các nền tảng này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dào trao đổi với khách hàng hơn thông qua Messenger và Whatsapp.

Tạo đặc trưng riêng của doanh nghiệp

Cửa hàng, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh giao diện Facebook Shop mang màu sắc riêng của họ về thương hiệu, thông điệp, ngôn ngữ hình ảnh … đồng bộ trên các nền tảng tạo nên điểm nhấn riêng của riêng doanh nghiệp.

Mua hàng tiện lợi

Điểm mạnh của FB Shop so với các nền tảng khác là tốc độ load rất nhanh giúp người dùng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Chỉ càn lướt newsfeed bạn bị hấp dẫn bởi sản phẩm, dịch vụ nào chỉ cần click vào bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến hệ thống shop của doanh nghiệp đó. Ngoài ra bạn cũng có thể mua hàng thông qua story cũng như các buổi livestream của shop.

Tiện ích thế hệ mới

Theo Mark Zuckerberg công bố thì FB Shop còn sở hữu hệ thống Ultimate reality giúp người dùng tìm kiếm những sản phẩm ngoại thực tế tại hệ sinh thái FB Shop. ví dụ bạn thấy một chiếc túi rất đẹp, một màu son môi hoặc đồ dùng makeup mới lạ bạn chỉ cần quay video đó lại và tìm kiếm trên Fb Shop thì hệ thống AI sẽ giúp bạn lựa chọn những shop bán sản phẩm tương tự nhất với video.

Bên cạnh đó hệ sinh thái mở (bao gồm: consideration, checkout, discovery, shipping và customers support) sẽ giúp các bên thứ 3 có cơ hội đưa các app hỗ trợ cửa hàng, doanh nghiệp đang kinh doanh bằng FB Shop dễ dàng hơn.

Kết luận

Facebook Shop hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng thương mại điện tử mới, là sân chơi hấp dẫn của các cửa hàng, doanh nghiệp. Tạo nên một hệ sinh thái bán hàng hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tốt hơn và thông qua FB Shop khách hàng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn với chất lượng và giá cả cạnh tranh.


Bài viết liên quan

Facebook Shop tại Việt Nam – Cơ hội lớn của nhà bán lẻ

Cách tạo Facebook Shop nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Điểm qua các Tính năng Facebook Shop sắp ra mắt tại VN

Bài viết liên quan