giải pháp zalo oa

Giải pháp Zalo OA của MF VIETNAM

Giải pháp Zalo OA của MF VIETNAM

Hiện nay ngoài tiếp thị truyền thống thì marketing online đang ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp, cá nhân … Ngoài các kênh Social Media phổ thì Zalo đang là một “đại dương xanh” khách hàng tiềm năng rộng lớn …

Điều này có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Zalo như một kênh kết nối giữa tổ chức/doanh nghiệp, cá nhân với khách hàng. Vậy giải pháp Zalo OA có những gì và mang lại hiệu quả như thế nào các bạn hãy cùng MF VIETNAM tìm hiểu nhé!

Zalo là gì?

Zalo được mọi người biết đến là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí hoạt động trên nền tảng di động. Tương tự như những ứng dụng nhắn tin, gọi điện xuất hiện từ trước như whatsapp, Viber, Line … Zalo được công ty VNG phát triển và cho ra đời từ năm 2012.

Thời gian đầu Zalo không thu hút nhiều người sử dụng vì lúc đó Facebook đang quá mạnh mẽ và người tiêu dùng đã quen với sử dụng Facebook từ trước đến nay nhưng với những ưu thế hoàn toàn vượt trội mà Zalo mang lại như: tốc độ nhắn tin gọi điện nhanh, giao diện dễ sử dụng, liên tục cập nhật các phiên bản mới … thì dần dần vào tháng 04/2016 Zalo đã có hơn 50 triệu người dùng tại thị trường Việt Nam và đến nay con số đó đã vượt mức 100 triệu người dùng, bỏ xa hoàn toàn mạng xã hội Facebook.

Zalo mang lại lợi ích như thế nào trong kinh doanh trực tuyến

  • Quy mô người dùng khổng lồ: Với việc dễ dàng đăng ký sử dụng thì hầu hết người dùng smartphone hiện nay đều sử dụng mạng xã hội Zalo vì vậy bạn hoàn toàn có thể khai thác lượng khách hàng khổng lồ trên Zalo với bất cứ ngành nghề nào
  • Phương thức kết nối đơn giản: Điểm cộng của Zalo là người dùng phải sử dụng số điện thoại của bản thân để xác minh tài khoản vì thế với thói quen chia sẻ số điện thoại hơn là email của người Việt Nam thì những doanh nghiệp sẽ dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết.

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tiếp tiếp thị hiệu quả trên Zalo

Để có thể quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và lâu dài bạn cần tạo một trang thông tin chính thức của bạn trên Zalo với mục đích để tương tác, kết nối, truyền tải thông tin đến tất cả người dùng và trang thông tin đó được gọi là Zalo Official Account (hay thường được gọi là Zalo OA) và sẽ có 3 loại Zalo OA để chúng ta lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng, bao gồm Zalo OA cửa hàng, Zalo OA doanh nghiệp, Zalo OA cộng đồng. Mỗi loại sẽ có những tính năng ưu việt riêng đó nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về Zalo OA tại đây

Những ưu thế vượt trội của giải pháp Zalo OA hiện nay

Khách hàng tiềm năng của bạn là rất lớn

Quả đúng là vậy khi Zalo ngày càng phát triển mạnh mẽ và hướng đến sự dễ dàng khiến cho độ tuổi người dùng sử dụng Zalo phong phú hơn bất kì mạng xã hội nào khác.

Trên đây là biểu đồ so sánh độ tuổi sử dụng mạng xã hội Zalo. Qua đó chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng bất cứ dòng sản phẩm nào từ dùng cho trẻ em đến người cao tuổi đều có thể tiếp thị và tiếp cận tốt trên nền tảng Zalo

Định vị khách hàng cụ thể và rõ ràng hơn

Nền tảng Zalo được phát triển và sử dụng trên điện thoại di động vì vậy tất cả người dùng đều được định vị qua GPS. Do đó khi tiếp thị trên Zalo các doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được vị trí của khách hàng một cách chính xác. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược quảng cáo hiệu quả.

định vị khách hàng chính xác

Giải pháp Zalo OA giúp tối ưu hóa chi phí

Mặc dù Zalo sở hữu lượng người dùng đông đảo nhưng đây vẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp vì vậy sự cạnh tranh trên Zalo vẫn còn rất ít, vì vậy chi phí phát triển của Zalo OA sẽ thấp hơn rất nhiều so với google, facebook …

zalo oa giúp tối ưu hóa chi phí

Các công cụ thống kê, phân tích chi tiết

Zalo OA sở hữu những công cụ thống kê, phân tích số liệu chi tiết và trung thực theo thời gian thật giúp các doanh nghiệp có thể thay đổi, điều chỉnh thích hợp nhằm đạt được những kết quả tốt nhất.

công cụ phân tích trong zalo oa

Giải pháp Zalo OA của MF VIETNAM

Thông qua những yếu tố trên chúng ta cũng thấy được tiềm năng to lớn mà Zalo OA mang lại. Trong tương lai gần việc đầu tư hoạt động marketing và quảng cáo bán hàng trên Zalo sẽ cực kì phát triển và đem lại kết quả rõ rệt cho các doanh nghiệp.

Vậy làm cách nào để bạn có thể khai thác được tối đa gia trị mà Zalo OA mang lại. MF VIETNAM sẽ đồng hành và hỗ trợ giúp các cá nhân, doanh nghiệp đạt được điều mình muốn. Chúng tôi là những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Zalo OA hiện nay với đội ngũ trẻ năng động, nhiệt huyết và giàu sức sáng tạo. Chúng tôi sẽ mang OA của bạn đến gần hơn với khách hàng và thông qua đó giúp đẩy mạnh kết quả kinh doanh của quý doanh nghiệp.

Quản lý bởi MF VIETNAM


Bài biết liên quan

Zalo Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo trên Zalo?

5 Bước đơn giản để bạn tạo Zalo OA nhanh chóng

Cách tạo bài viết để gửi Broadcast trên Zalo Official Account