Influencer Ảo – Họ khác gì so với Influencer thông thường

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Influencer Ảo – Họ khác gì so với Influencer thông thường

Nhắc đến Influencer bạn sẽ nghĩ ngay đến những ca sĩ, diễn viên, những bạn youtuber, vlogger … đầy tài năng mang lại nhiều cảm hứng cho mọi người tuy nhiên có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ thần tượng những người không có thật không? Câu trả lời dành cho bạn sẽ là có, rất nhiều người trên thế giới thần tượng những “nhân vật ảo” từ truyện tranh cho đến phim ảnh.

Ngoài ra nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ những Influencer ảo ngày càng tạo được sức hút mạnh mẽ, họ có tầm ảnh hưởng riêng và một cộng đồng fans hâm mộ cực kỳ đông đảo và hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu hợp tác cùng họ và mang lại kết quả bất ngờ. Bài viết sau đây các bạn hãy cùng MF Influencer tìm hiểu về Influencer đặc biệt này nhé!

Influencer Ảo - Họ khác gì so với Influencer thông thường

Sự xuất hiện của Influencer ảo

Khi Influencer Marketing ra đời và xuất hiện ngày càng phổ biến vô hình trung đã tạo nên nhiều dạng influencer khác nhau dần dần xuất hiện và trong số đó Influencer ảo là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất cho mọi người. Influencer ảo hay còn gọi là CGI Influencer là những người có sức ảnh hưởng được tạo ra theo dạng mô phỏng từ những nhà thiết kế và lập trình viên, tất cả nội dung mà influencer ảo đăng tải cũng như hoạt động sẽ do một team quản lý và điều tiết.

Hai đại diện đầu tiên của Influencer ảo là Lil Miquela và Shudu, cả hai đều là những Influencer ảo có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn trên mạng xã hội Instagram với hàng triệu fans hâm mộ. Mặc dù họ là những Influencer không có thật nhưng sự nổi tiếng lại là sự thật, những bài post của Lil Miquela và Shudu đều có tỷ lệ tương tác rất lớn. Với thành công bất ngờ mà CGI Influencer mang lại các thương hiệu đã bắt đầu đặt ra những câu hỏi liệu đây chỉ là một xu hướng mới mẻ nhất thời khiến mọi người yêu thích trong thời gian ngắn hoắc là xu thế phát triển lâu dài.

Sự xuất hiện của Influencer ảo

Lợi thế và hạn chế của Influencer ảo so với Influencer thật

Lợi thế

Lợi thế đầu tiên mà CGI Influencer mang lại là họ có thể tạo ra bất kỳ nội dung nào thông qua máy tính mà không chịu sự hạn chế như những influencer thật về các yếu tố như ngoại hình, phong cách sống, lĩnh vực hoạt động …

CGI Influencer có thể dễ dàng đăng tải và nói chuyện với tất cả ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, họ có thể đi du lịch ở bất kỳ địa điểm hấp dẫn nào cũng như khoác lên mình bất kỳ bộ “cánh” thời trang nào mà họ muốn chỉ sau vài cái click chuột do đó Influencer ảo trở nên phù hợp với rất nhiều nền văn hóa khác nhau và dù đối tượng khán giả có khó tính đến mức nào đi nữa thì CGI Influencer cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người xem.

Hạn chế

Bên cạnh lợi thế trên thì CGI Influencer cũng có những hạn chế nhất định như người dùng sẽ không hoàn toàn tin tưởng 100% vào các sản phẩm do Influencer giới thiệu do họ không tồn tại thật sự, ngoài ra sự gia tăng của CGI Influencer bởi nhiều nhóm khác nhau dẫn đến sự giả mạo follow cũng như các tương tác ảo khiến người xem bị rối loạn trong một ma trận influencer. Ngoài ra tính minh bạch của CGI Influencer cũng là điều khiến cộng đồng băn khoăn mỗi khi họ quyết định có nên theo dõi hay không.

Xu thế phát triển của Influencer ảo

Theo khảo sát của các chuyên gia về xu hướng người dùng trên các nền tảng mạng xã hội đã đưa ra số liệu về Influencer ảo trong vài năm trở lại đây. Chỉ số tương tác của CGI Influencer so với Influencer thông thường cao hơn gấp 3 lần, điều này chứng tỏ được người xem rất yêu thích CGI và quan tâm đến những nội dung mà hộ sản xuất, ngoài ra đối tượng khán giả đang tương tác mạnh mẽ với CGI Influencer nằm trong độ tuổi từ 18 – 26 tuổi, đây là độ tuổi phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà các thương hiệu thường hay nhắm đến. Với các số liệu được công bố thì xu hướng CGI Influencer được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Xu thế phát triển của Influencer ảo

Kết luận

Influencer ảo đang ngày càng phổ biến và trở nên nổi tiếng đã mở ra nhiều cơ hội để các thương hiệu có thể quảng bá sản phẩm tốt hơn mặc dù yếu tố “ảo” đang còn gây ra một số tranh cãi giữa việc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người dùng, chúng ta cũng không thể phủ nhận yếu tố mới lạ đang khiến mọi người chú ý hơn vào CGI Influencer nhưng liệu khán giá có tiếp tục dõi theo họ hay trở về lại với những “influencer thật” thì tất cả chỉ mới trên giả thuyết và phải cần có thời gian để xác minh điều đó.


Bài viết liên quan

Bạn đã biết cách để tạo được Influencer Brief cực chuẩn?

Mukbang Influencer – Trào lưu Influencer vô cùng “độc lạ”

KOLs Marketing là gì? Bí quyết chọn KOLs hiệu quả?

Bài viết liên quan