Influencer Marketing, tại sao không? - MF VietNam

 

INFLUENCER MARKETING, TẠI SAO KHÔNG?

 

Influencer marketing là một hình thức quảng cáo sản phẩm/dịch vụ thông qua những người có tầm ảnh hưởng lớn trên các mạng xã hội, hiện tại đã không còn là xa lạ với người tiêu dùng và đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam cũng như các quốc gia phát triển khác – nơi nền tảng mua sắm online và thanh toán trực tuyến đã vô cùng phổ biến!

 

influencer sơn tùng mtp

 

Tương tự như vậy, quảng bá sản phẩm thông qua livestream influencer marketing đang có xu hướng phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Livestream hiện nay không chỉ được xem là một công cụ trên mạng internet, nó đã trở thành một nền công nghiệp và kênh bán hàng, tiếp thị chính của các nhãn hàng lớn.

Trung Quốc đang đi tiên phong trong lĩnh vực này, đặc biệt là khi influencer marketing đang len lỏi trong khắp các khía cạnh đời sống xã hội tại nơi đây.

 

công nghệ livestream influencer

 

 

Có thể dễ dàng liệt kê ra một vài lợi ích của việc quảng bá sản phẩm thông qua các influencer marketing

 

1. Tương tác hiệu quả với khách hàng

 

Bên cạnh việc đem về lượng tương tác cao, influencer marketing là một kênh truyền thông giúp các nhãn hàng tương tác trực tiếp với người tiêu dùng một cách hiệu quả và trực tiếp nhất.

Người xem có thể trò chuyện với influencer, đặt những câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ mà influencer đang livestream. Việc tương tác trực tiếp này làm tăng độ chân thực và sự gần gũi giữa khách hàng và thương hiệu.

 

influencer marketing mỹ phẩm

 

2. Thêm nhiều sự lựa chọn hơn

 

Cùng một ngân sách chiến dịch, thay vì chỉ có thể làm việc với một hoặc vài người có sức ảnh lớn thì bạn có thể lựa chọn rất nhiều influencer marketing để hợp tác.

Điều này giúp cho thương hiệu, sản phẩm trong chiến dịch của bạn đạt được độ phủ lớn hơn, tạo hiệu ứng thúc đẩy khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn nhiều hơn.

 

 

3. influencer marketing giúp tối ưu chi phí

 

Mức giá do các livestream influencer đưa ra thường thấp hơn các diễn viên, ca sĩ nhiều lần.

Tuy lượng follow và fans hâm mộ không thể hùng hậu bằng các ngôi sao nhưng livestream influencer lại “thắng thế” nhờ sự gần gũi với khách hàng. Với sự kén chọn và cảnh giác cao của người tiêu dùng về quảng cáo trong thời đại hiện tại, quảng bá sản phẩm thông qua influencer marketing là phương pháp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thương hiệu trong thời gian dài.

 

các influencer đang quảng bá sản phẩm

 

4. Đảm bảo hình ảnh thương hiệu

 

Chi phí cho việc ký kết hợp đồng với các influencer có sức ảnh hưởng lớn thường khá tốn kém, chính vì vậy nhãn hàng chỉ có thể làm việc với một số ít mà thôi.

Trong trường hợp những ca sĩ, diễn viên này gặp phải một scandal nào đó dẫn đến thương hiệu cá nhân giảm sút, nhãn hàng sẽ gần như mất trắng những chi phí đó, thậm chí còn có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của chính thương hiệu.

Chính vì vậy, việc có thể hợp tác với hơn rất nhiều livestream influencer marketing cùng lúc là sự lựa chọn vô cùng “kinh tế” và có thể giảm thiểu rủi ro trên xuống mức thấp nhất. Bởi cho dù có 1-2 influencer làm việc không hiệu quả cũng sẽ không quá ảnh hưởng đến chiến dịch truyền thông của bạn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh số lượng hoặc chọn những influencer phù hợp hơn!

 

 

Rõ ràng sở hữu nhiều lợi thế như vậy, thế nhưng các doanh nghiệp đôi khi vẫn “e dè” khi nhắc đến quảng bá sản phẩm thông qua livestream kols. Một phần vì việc bắt tay với càng nhiều kols một lúc sẽ khiến việc quản lý chiến dịch marketing trở nên phức tạm hơn rất nhiều. Nhãn hàng đôi khi cũng không có đủ nhân lực để theo sát các hoạt động của từng kols, hướng dẫn họ tương tác sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp tìm đến MF INFLUENCER – trung tâm đào tạo livestream influencer marketing chuyên nghiệp với một đội ngũ tận tâm và hệ thống đào tạo bài bản. Không chỉ giúp các idol phát triển tài năng sẵn có, MF INFLUENCER còn hướng dẫn các idols cách tương tác, quảng bá sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Từ đó giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất!