Kiếm tiền từ livestream liệu có dễ dàng như bạn nghĩ

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Kiếm tiền từ livestream liệu có dễ dàng như bạn nghĩ

Kiếm tiền từ livestream đang là xu thế và không chỉ các idol livestream mới có thể kiếm tiền thông qua các nền tảng này này mà những người kinh doanh nhỏ lẻ và các nhãn hàng, thương hiệu đều có thể làm được khi mà livestream đang ngày một phổ biến và trở thành một kênh tiếp thị bán hàng nổi bật. Vậy phương pháp kiếm tiền từ livestream có thật sự dễ dàng, các bạn hãy cùng MF Influencer tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Xu hướng livestream

Livestream là tính năng phát sóng nội dung trực tiếp thông qua các nền tảng và mạng xã hội. Mô hình livestream ban đầu xuất phát từ các nước phương tây và nhanh chóng trở thành xu hướng bán hàng online vô cùng hiệu quả. Sau quảng thời gian gặt hái được nhiều thành công thì mô hình livestream dần được trải rộng đến các quốc gia khác trên thế giới.

Yếu tố khiến livestream trở nên thu hút tạo nên doanh thu khổng lồ là nhờ vào tính xác thực trực quan mà livestream mang lại. Người xem có thể nhìn thấy và cảm nhận một cách chân thực và khách quan nhất về các tính năng, công dụng của sản phẩm, đồng thời có thể trao đổi trực tiếp để giải quyết các thắc mắc cũng như nghe những lời nhận xét của các chuyên gia, những influencer hoặc những người đã từng sử dụng sản phẩm.

Có thể nói đất nước ứng dụng tốt và “bùng nổ” nhất hiệu quả mà livestream mang lại chính là Trung Quốc. Nghành công nghiệp bán hàng trực tuyến của Trung Quốc theo các chuyên gia dự đoán có thể đạt đến 13 tỷ USD trong năm 2020. Với sự thành công tại Trung Quốc, các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đang bắt đầu cuộc đua vào nghành công nghiệp livestream này.

xu hướng livestream

Các cách kiếm tiền từ livestream

Kiếm tiền từ livestream phổ biến nhất hiện nay được chia thành 2 dạng là các idol livestream và bán hàng livestream. Idol livestream sẽ sử dụng các ứng dụng trực tuyến và thu nhập của họ chủ yếu đến từ fans hâm mộ cùng công ty quản lý. Ngược lại bán hàng online sẽ sử dụng công cụ livestream đến từ mạng xã hội (facebook, instagram …) để quảng bá và thu hút khách hàng online.

Đối với idol livestream

Thu nhập chính của idol livestream đến từ các nguồn chính như quà tặng, quảng cáo, công ty quản lý.

  • Quà tặng: Trong quá trình livestream sẽ có một lượng lớn người xem theo dõi idol livestream, người xem hoàn toàn co thể tặng quà (donate) cho idol thông qua các ứng dụng livestream và idol livestream có thể đổi các phần quà thành tiền mặt theo tỷ giá chênh lệch. Rất nhiều idol livestream có tài năng và sở hữu lượng fans đông đảo thì chỉ riêng thu nhập đến từ quà tặng cũng đã là một con số không hề nhỏ rồi đấy.
  • Quảng cáo: Đây cũng là hình thức phổ biến và được các idol quan tâm đến, các doanh nghiệp sẽ làm tài trợ, trả tiền để bạn có thể quảng cáo trong các buổi livestream, tùy vào mức độ nôi tiếng và khả năng đàm phán, thu nhập từ loại hình quảng cáo không có mốc cố định.
  • Công ty quản lý: Thông thường các idol livestream sẽ hoạt động trên các app mà có công ty quản lý như Bothlive, Bigo, Nimo TV … và công ty sẽ trả lương cho idol nếu idol hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Đối với bán hàng thông qua livestream

Thay vì phải tìm kiếm mặt bằng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ có khách hàng phù hợp thì hiện nay tất cả vấn đề đó đều được giải quyết thông qua bán hàng livestream, với số lượng người dùng khổng lồ truy cập mỗi ngày trên các mạng xã hội facebook, instagram … bạn có thể tận dụng các kênh này để tiếp thị và bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên song song với việc có rất nhiều khách hàng và giảm được các chi phí phát sinh thì bạn lại gặp một vấn đề nho nhỏ đó chính là làm sao để có thể thu hút khách hàng đến với bạn khi mà có rất rất nhiều người cũng sẽ livestream bán hàng tương tự.

Để có thể kiếm tiền từ livestream thông qua bán hàng bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng từ sản phẩm, kịch bản, các bước thực hiện, lời kêu gọi đến các phương thức chốt đơn, hậu mãi … Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách bán hàng livestream hiệu quả tại đây nhé.

kiếm tiền từ livestream thông qua bán hàng

Kết luận

Kiếm tiền từ livestream hoàn toàn không khó nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ, chắn chắn bạn sẽ thu hút được lượng lớn người xem và tăng cao thu nhập đấy, ngoài ra việc cạnh tranh là đều không thể tránh khỏi khi mà hiện nay livestream đang là xu thế và thu hút rất nhiều người tìm đến, do đó để tạo sự nổi bật bạn phải cần trau dồi thêm kiếm thức, luôn tạo mới để khách hàng không bị nhàm chán nữa nhé. MF Influencer sẽ giúp bạn với rất nhiều bài viết mới nhất về kiến thức cũng như các mẹo hiệu quả cho livestream và influencer.

Hotline: 0777.873.177

Email: marketing@mfvietnam.com


Bài viết liên quan

7 Bí quyết bán hàng livestream bạn nhất định phải biết

Livestream influencer – Tiềm năng marketing hiệu quả

5 Tips hướng dẫn livestream giúp bạn thu hút người xem

Bài viết liên quan