Kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả bạn nên nắm rõ

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả bạn nên nắm rõ

Với sự phổ biến của livestream trong việc bán hàng ngày nay thì việc bạn có thể bán được một lượng lớn hàng hóa chỉ trong một buổi livestream không còn là điều quá bất ngờ và xa lạ. tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện tốt được nhất là đối với những người mới bắt đầu livestream bán hàng. Vậy làm cách nào để bạn có thể bán hàng hiệu quả với livestream. MF Vietnam sẽ mạch bạn bỏ túi những kinh nghiệm bán hàng livestream cực kì hiệu quả dưới đây nhé!

Lựa chọn mạng xã hội livestream

Hiện nay đa số các mạng xã hội đã tích hợp tính năng livestream cho người dùng do đó bạn phải lựa chọn chính xác mạng xã hội để tiến hành bán hàng livestream. Tùy thuộc vào đặc thù của sản phẩm sẽ có ưu thế trên mạng xã hội riêng biệt. Ví dụ nếu bạn muốn buôn bán những mặt hàng liên quan đến thời trang, mỹ phẩm … thì mạng xã hội instagram sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Ngược lại nếu sản phẩm của bạn thiên về đồ gia dụng, sản phẩm công nghệ … thì mạng xã hội Facebook sẽ giúp bạn tiêu thụ sản phẩm tốt hơn.

Bên cạnh đó so sánh với việc bạn đăng status bán hàng thì livestream bán hàng trên mạng xã hội thì buổi live của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên newsfeed nhiều hơn dẫn đến tỷ lệ người xem buổi live bán hàng của bạn sẽ tăng rất cao nếu bạn livestream thu hút đấy nhé.

Luyện tập trước mỗi buổi livestream

Đầu tiên bạn cần phải xác định xem mình sẽ nói những gì, bán những gì để bạn có thể luyện tập trước, tránh việc bị vấp hoặc nói lặp lại trong quá trình bán hàng livestream. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ nói chuyện thông qua camera là một việc không quá khó khăn nhé bạn sẽ dễ bị rơi vào tình huống không biết phải nói gì đấy và nếu bạn rơi vào trường hợp đó mà không kịp xử lý thì người xem sẽ nhanh chóng thoát khỏi buổi livestream bán hàng của bạn và một đi không trở lại vì vậy bạn phải luyện tập thật chăm chỉ nhé.

Thời lượng và thời gian livestream

Về thời gian livestream thì “khung giờ vàng” thường sẽ rơi vào 7h30 – 9h30 tối khi mà đa số mọi người đã về nhà và bắt đầu nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, học tập, tuy nhiên vì là thời gian lý tưởng nên vào “khung giờ vàng” bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều kênh livestream khác đấy nhé. Ngoài ra để tránh tình trạng “vườn không nhà trống” khi livestream bạn nên thông báo đếnmọi người về thời gian livestream từ trước.

Thời lượng livestream thì theo kinh nghiệm bán hàng livestream bạn chỉ nên kéo dài từ 60 – 90 phút, nếu thời gian quá ít bạn sẽ không kịp thu hút những người xem mới và tương tác với khách hàng, và nếu thời gian bán hàng livestream quá dài (hơn 90 phút) dễ khiến người xem cảm giảm hứng thú dần và mất đi sự hứng khởi ban đầu.

Lan tỏa buổi livestream

Mặc dù khi livestream sẽ giúp bạn hiển thị trên newsfeed tốt hơn nhưng không vì thế mà bạn chỉ đợi người xem thụ động vào buổi livestream, kinh nghiệm bán hàng livestream là bạn nên tìm kiếm các page, hội nhóm và tương tác để có thể đăng buổi livestream của bạn lên trên đó, ngoài ra để có thể lan tỏa buổi livestream tốt hơn và kêu gọi được người xem chia sẽ hoặc giới thiệu bạn bè của họ đến xem bạn hãy tổ chức những minigame nho nhỏ kèm quà tặng trong quá trình livestream nhé, sẽ tạo được hiệu quả rất tốt đấy.

Thái độ và cảm xúc rất quan trọng

Một lưu ý cho bạn là thái độ và cảm xúc livestream sẽ ảnh hưởng tới 70% hiệu quả của buổi bán hàng livestream. Sẽ không một người xem nào muốn xem một người đang rất khó chịu hoặc mặt rất cau có phải không nào. Vì thế bạn hãy bỏ qua mọi bực dọc, khó chịu để chuẩn bị tinh thần thật tốt, giữ nụ cười trong suốt quá trình livestream, sự thân thiện và chân thành sẽ giúp người xem bỏ qua những lỗi nhỏ của bạn cũng như tin dùng vào sản phẩm mà bạn giới thiệu đến họ đấy.

Ngoài ra nếu bạn là người có khiếu hài hước và nói chuyện duyên dáng sẽ là một điểm cộng rất tốt, sẽ giúp người xem không cảm giác được sự nhàm chán và giúp phòng livestream của bạn luôn giữ lửa thật tốt.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm bán hàng livestream giúp bạn có thể thành công và thu hút được người xem tốt hơn. Nếu bạn là một người mới bước vào nghề bán hàng livestream hãy nhớ chú ý những tiểu tiết nhé. Những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên sự thành công khi bạn livestream bán hàng đấy. Chúc các bạn may mắn.


Bài viết liên quan

Top 5 App Livestream trên điện thoại tốt nhất 2020

Kiếm tiền từ livestream liệu có dễ dàng như bạn nghĩ

Livestream Influencer – Tiềm năng Marketing hiệu quả

Bài viết liên quan