Lý do khiến Marketing trên Tiktok đang trở nên cực “hot”

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Lý do khiến Marketing trên Tiktok đang trở nên cực “hot”

Tiktok có thể nói là một cái tên hết sức quen thuộc nhất là đối với giới trẻ hiện nay ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Chỉ trong một thời gian ngắn Tiktok đã có sự tăng trưởng vô cùng chóng mặt từ một cái tên vô danh trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên thế giới và con số đó đàng ngày một tăng theo cấp số nhân và theo công thức muôn thuở ở đâu có người dùng đông đảo ở đó sẽ có marketing. Bài viết sau đây Mf Influencer sẽ gửi đến bạn những lý do khiến marketing trên Tiktok đang trở thành “miền đất hứa”!

Lý do khiến Marketing trên Tiktok đang trở nên cực

Tiktok đi muôn nơi

Tiktok vốn dĩ là một ứng dụng chia sẽ video được phát triển tại Trung Quốc với tên gọi là Douyin và rồi bỗng một ngày đẹp trời bạn nhận thấy xung quanh tràn ngập những video Tiktok trên mọi ngóc ngách của các trang mạng xã hội. Tiktok ngày một “nóng” hơn và mở rộng độ tuổi người dùng khi không còn giới hạn cho các bạn trẻ mà giờ đây những em bé, những người trung niên và cao tuổi đều tham gia hoạt động trên Tiktok.

Sự may mắn của Tiktok là ra đời đúng vào kỷ nguyên của Gen Z khi những người trẻ dám nghĩ dám làm và dành rất nhiều thời gian trong ngày để hoạt động trên thế giới ảo và Tiktok đã gãi đúng chỗ ngứa của họ, những người trẻ lao vào sáng tạo những video hấp dẫn đã vô hình trung tạo nên sự lan tỏa nhanh chóng của ứng dụng này trên toàn cầu. Những video của Tiktok luôn đánh mạnh vào tính viral, ngắn gọn, hiệu ứng đẹp mắt và cả một kho tàng những công cụ hỗ trợ người dùng tùy chỉnh video, hình ảnh. Có thể nói Tiktok là tất cả những gì mà giới trẻ mong muốn trong một nền tảng mạng xã hội.

Tiktok đi muôn nơi

Tại sao bạn nên nghĩ đến Marketing trên Tiktok vào thời điểm này

Sẽ có rất nhiều người băn khoăn giữa việc có nên thực hiện marketing trên Tiktok hay là vẫn lựa chọn các mạng xã hội quen thuộc như Facebook và Instagram. Điều này hoàn toàn không có gì bất ngờ khi Tiktok vẫn là một nền tảng mới mẻ nên những dự đoán về tương lai vẫn đang ở mức số liệu tuy nhiên với việc người dủng ngày một tăng mạnh như hiện nay thì các dấu hiệu về tiềm năng marketing trên Tiktok vẫn đang rất tích cực và những người chấp nhận đi đầu sẽ thu được lợi ích tốt nhất.

Một điều bất ngờ là bạn đừng nghĩ những thương hiệu nhỏ, nghành hàng bình dần là những người tìm kiếm và thực hiện marketing trên Tiktok mà ngược lại các thương hiệu cao cấp như Nida, Dior, Adidas, Gucci … mới là những người tiên phong trong các chiến dịch marketing tại đây do đó bạn sẽ không đơn độc khi thực hiện marketing trên Tiktok nhé.

Các hình thức quảng cáo tại Tiktok

Sáng tạo nội dung riêng biệt

Đây là cách thức đơn giản nhất nhưng đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và cả sự can đảm nữa. Trong cuộc chiến giữa những nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok thì video của ai hay hơn, có tính viral hơn thì người đó sẽ được nhiều người biết đến và theo dõi hơn do đách với phương thức sáng tạo nội dung riêng biệt này bạn phải có sự đột phá rõ rệt mới có thể mang lại kết quả tốt.

Các hình thức quảng cáo tại Tiktok

Kết hợp với Tiktok Influencer

Với việc người người nhà nhà sử dụng Tiktok thì Influencer sẽ không thể nào đứng ngoài cuộc chơi được. sức mạnh của Influencer trên Tiktok có thể nói là một thế lực khổng lồ với những cái tên vô cùng có sức nặng như Chipu, Ninh Dương Lan Ngọc, Linh Ngọc Đàm, Trấn thành … và người hâm mộ của họ trên Tiktok đã đạt đến con số hàng triệu người. Do đó việc thương hiệu kết hợp với Tiktok Influencer đang là giải pháp tối ưu nhất trên nền tảng này, phương pháp này không chỉ giúp bạn lan tỏa được thông điệp đến nhiều người mà còn khiến tỷ lệ người dùng tin tưởng vào thương hiệu chiếm phần trăm cao hơn nữa đấy.

Sẽ có 2 cách thức để bạn thực hiện phương pháp này là bạn sáng tạo nội dung và trả tiền để những Tiktok Influencer thực hiện theo yêu cầu mà bạn đề ra và cách thứ hai là bạn đưa ra ý tưởng còn phần sáng tạo nội dung và thực hiện thì Tiktok Influencer sẽ thay bạn đảm nhiệm phần đó.

Marketing trên tiktok kết hợp với tiktok influencer

Tiktok Ads

Cũng giống như mạng xã hội Facebook thì Tiktok cũng dã bắt đầu tung ra các chính sách quảng cáo (ads) dành cho các cá nhân và thương hiệu và có tất cả 3 loại hình sau đây để bạn lựa chọn.

Brand Takeover

đối với hình thức quảng cáo này thì hình ảnh và video của bạn sẽ có độ dài từ 3 – 5 giây và quảng cáo này sẽ điều hướng người dùng về hashtag challenge và landing page của thương hiệu. Brand Takeover sẽ khiến nội dung của bạn được người dùng nhìn thấy khi mở ứng dụng Tiktok đầu tiên trong ngày hoặc video quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên trên Tiktok.

In feed Ads

Quảng cáo của bạn thông qua In Feed Ads sẽ được xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong nguồn cung cấp video của người dùng và video quảng cáo này sẽ có thời lượng từ 5 – 15 giây.

Branded Lenses

Hình thức này sẽ tương tự như bộ lọc chat của Instagram, các thương hiệu sẽ thiết kế ra những bộ lense mang dấu ấn và màu sắc của riệng họ và xuất hiện trong top trending. Người dùng trên Tiktok sẽ sử dụng những bộ Lense của thương hiệu để thực hiện các video sáng tạo của riêng họ. Loại hình quảng cáo Branded Lenses sẽ khuyến khích người dùng tạo ra nội dung và từ đó xuất hiện hiệu ứng lan tỏa. Thời gian cho Branded Lenses sẽ tồn tại được 10 ngày.

Kết luận

Marketing trên Tiktok vẫn đang có những xu hướng mạnh mẽ, nếu thương hiệu bạn đầu tư ngay từ bây giờ sẽ gặt hái được những thành quả ngoài sức mong đợi vì xu hướng Tiktok vẫn đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

TikTok Influencers kiếm tiền khác Youtuber ra sao?

Top 5 Streamer Việt Nam “Hot” nhất 2020 – Họ là ai?

App Bothlive – Ứng dụng livestream/dating hot nhất hiện nay

Bài viết liên quan