Media Marketing là gì? – Những hình thức Media Marketing

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Media Marketing là gì? – Những hình thức Media Marketing

Có thể nói media không còn quá xa lạ với những người làm truyền thông và marketing… Đây là khái niệm mà khi bắt đầu một công việc online, chắc chắn bạn sẽ tiếp cập với nó. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân cũng cần phải biết và tìm hiểu về media nhằm giúp doanh nghiệp, thương hiệu hay công ty phát triển hơn nữa.

Việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trên media giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, dễ dàng tìm kiếm, hợp tác với các đối tác nhanh chóng. Vậy media marketing là gì, nghe có vẻ hấp dẫn và mang nhiều lợi ích như vậy ? Hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Media Marketing là gì?

Media Marketing nói ngắn gọn là một phương tiện truyền thông nhằm để tiếp thị bao gồm mọi phương tiện chương trình tiếp thị khác nhau. Tuy nhiên, thường tập trung chủ yếu vào những nội dung thu hút sự quan tâm của người đọc và khuyến khích người đọc chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Mặt khác Media Marketing dùng để chỉ các trang web cung cấp các hoạt động khác nhau, bạn có thể cập nhât hình ảnh, chia sẻ thông điệp hoặc có thể thảo luận, comment, like, share …

media marketing là gì?

Những hình thức Media Marketing

Delicious và StumbleUpon

Bookmarking Sites: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo là các trang web đánh dấu trang rất tiện lợi. Đặc biệt, dịch vụ này cho phép bạn lưu, tổ chức và quản lý các liên kết đến các trang web khác nhau và các nguồn lực trên internet. Và cho phép bạn “tag” liên kết của mình để dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ.

Media Sharing

Bao gồm Snapfish, Flickr và YouTube. Đây là những trang web cho phép bạn tạo, chia sẻ hình ảnh và video. Hầu hết các dịch vụ đều có tính năng xã hội nhưng phổ biến nhất vẫn là YouTube và Flickr.

Microblogging

Đây là dịch vụ tập trung vào cập nhật ngắn được đẩy ra cho bất cứ ai đăng ký để nhận được các bản cập nhật.

Comments Blog và Forum

Đây là loại hình Media Marketing trực tuyến cho phép các thành viên tạo ra những cuộc hội thoại bằng cách gửi tin nhắn hoặc sử dụng Blog để cho ý kiến ​​tương tự, ngoại trừ chúng được gắn vào các blog. Và thông thường đây là nơi để thảo luận xung quanh các chủ đề của bài đăng blog.

hình thức media marketing

Các đặc điểm của Media Marketing

Có thể nói Media Marketing là hình thức truyền thông tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp, nó sẽ làm gia tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn đến với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra 1 sân chơi có sự tham gia của khách hàng đồng thời củng cố tình cảm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

đặc điểm media marketing

Bên cạnh những yếu tố tích cực thì Media Marketing cũng là 1 “cái bẫy” khổng lồ đối với khách hàng. Bởi nó có thể khiến các bạn tốn rất nhiều tiền cho việc kết nối cộng đồng cùng tham gia với các chiến dịch Marketing của bạn.

Để kiểm soát những cái bẫy này, bạn cần phải được trang bị đầy những kiến thức cơ bản về Media Marketing. Việc bạn thiếu những kỹ năng cũng như kiến thức để xây dựng và vận hành các chiến dịch Media Marketing sẽ khiến cho bạn tiêu tốn những khoản tiền không hề nhỏ.

Những lưu ý để có một chiến dịch Marketing hiệu quả

Xác định mục tiêu rõ ràng (Targeted)

Mục tiêu chính là dùng để nâng cao độ nhận diện thương hiệu bằng cách tiếp cận với đối tượng mục tiêu mới. Hoặc cũng có thể truyền tải 1 thông điệp, thông tin hữu nào đó đến với khách hàng. Ngoài ra nó cũng là mục tiêu chính để bạn tạo ra dư luận về giới thiệu sản phẩm mới hay tổ chức sự kiện.

Media Marketing phải có tính tập trung (Focused)

Thay vì tập trung đầu tư tài chính vào các chiến dịch của mình thì các bạn hãy tập trung vào những vấn đề cụ thể vào những nhóm đối tượng được xác định rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn hãy tập trung vào các yếu điểm của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Thông tin Marketing phải đo lường được ( Measurable)

trường hợp khi đã thiết lập được những mục tiêu rõ ràng cho việc mà bạn muốn người xem thực hiện. Bạn cũng nên nhớ rằng điểm mạnh ( và cũng là điểm yếu) của Social Media Marketing là tính tương tác đa chiều.

Điều này sẽ giúp cho chiến dịch của bạn sẽ có được kết quả hoàn hảo hơn cả mong đợi. Vì vậy nếu bạn không thực hiện việc đo lường và kiểm soát các chỉ số cho chiến dịch của mình, bạn sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát và điều hướng người tham gia theo 1 cách có lợi nhất.

Kết luận

Bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin bổ ích về Media Marketing và các hình thức hoạt động của nó là gì. Hy vọng các bạn đã có được những điều bổ ích sau khi tham khảo bài viết khác của MF Vietnam nhé.


Bài viết liên quan

Viral video marketing là gì? – Chiến lược viral video thành công

Top 5 phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

Những kênh Media mới trong thời đại công nghệ 4.0

Bài viết liên quan

©2023 MF VIET NAM INFORMATION TECHNOLOGY COMPANY LIMITED

Liên hệ để được hỗ trợ
[contact-form-7 id="7950" title="Liên hệ để được hỗ trợ"]