Miniapp Stabucks: vì sao các miniapp mảng ẩm thực lại được yêu thích đến vậy?

Ngày đăng: 

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ di động cùng tác động của đại dịch Covid19, thanh toán trực tuyến và đặt hàng online đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Lĩnh vực ẩm thực cũng không ngoại lệ. Các thương hiệu liên tục đưa ra các kênh trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó Stabucks và miniapp Wechat của thương hiệu này là một ví dụ tiêu biểu.

Chúng ta chắc chắn không còn xa lạ gì với siêu ứng dụng với hơn 1 tỷ người dùng trên khắp toàn cầu Wechat. Miniapp Stabucks là một ứng dụng con chạy ngay bên trong nó, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào miniapp Stabucks, chọn món, đặt hàng… bằng chính tài khoản Wechat của mình.

Không chỉ là đồ uống sẵn, khách hàng có thể mua sắm cà phê, ly nước, bình nước được Stabucks thiết kế rất đẹp mắt ngay trên miniapp, đăng ký hội viên để nhận mã giảm giá và thông báo khi có các chương trình khuyến mãi khác.

Miniapp Stabucks sở hữu đầy đủ tính năng mà một trang web hay một ứng dụng riêng biệt cần có, giúp thương hiệu tiết kiệm thời gian, nhân lực và vật lực trong việc xây dựng và duy trì website hay ứng dụng. Ngoài ra, khách hàng tại cửa hàng Stabucks có thể quét mã QR để theo dõi miniapp, giúp thương hiệu có thể quản lý khách hàng tốt hơn. Khách hàng trực tuyến có thể tìm ra cửa hàng ở gần vị trí của mình nhờ chức năng định vị cửa hàng gần nhất.

Thương hiệu có thể tiếp thị hiệu quả hơn nhờ chức năng phân tích dữ liệu của miniapp. Những bài viết chương trình ưu đãi, mã giảm giá sẽ hiển thị với đúng đối tượng khách hàng. Từ miniapp Stabucks, người dùng có thể kết nối ngay lập tức đến tài khoản chính thức của thương hiệu trên Wechat – Wechat OA để đọc các bài viết và tìm hiểu thêm về văn hoá thương hiệu, từ đó quay về đặt hàng tại miniapp, tạo ra một hệ sinh thái Stabucks nhỏ ngay bên trong hệ sinh thái lớn của Wechat.

Người dùng có thể dễ dàng đăng trạng thái Wechat để chia sẻ với người thân, bạn bè. Từ đó giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi hơn.

Miniapp Stabucks sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tuyến, giúp giải đáp thắc mắc về đơn hàng của khách hàng một cách kịp thời. Hệ thống tích điểm giảm giá cũng là một điểm cộng của miniapp này. Ngoài ra, Stabucks cũng đang xây dựng một cộng đồng cà phê thông qua chức năng tài khoản cà phê của mình…

Với quá nhiều tiện ích như vậy, không khó để nhận ra ra viễn cảnh miniapp Wechat sẽ tiếp tục bùng nổ như thế nào trong tương lai, khi mà Wechat nói chung cũng như chính các miniapp đang hoạt động bên trong nó như Stabucks đang ngày càng sáng tạo và phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên khái niệm miniapp Wechat tại Việt Nam vẫn còn khá mơ hồ. Nhiều chủ doanh nghiệp, thương hiệu tuy đã biết đến sự tồn tại của miniapp Wechat nhưng lại loay hoay trong việc khai thác nó. Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì hãy liên hệ ngay với MFVN để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất của chúng tôi – những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với hệ sinh thái Wechat và có thể đưa ra giải pháp toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan