Miniapp: Học cách hái ra tiền từ thị trưởng tỷ dân của MCDONALD’S

Ngày đăng: 

Học cách hái ra tiền từ thị trưởng tỷ dân của MCDONALDS

Thương hiệu đồ ăn nhanh MCDONALD’S chắc hẳn đã quá quen thuộc với người tiêu dùng trên thế giới, với hơn 35000 cửa hàng trải dài trên khắp các châu lục và phục vụ hơn 70 triệu khách hàng mỗi ngày. Tại Trung Quốc MCDONALD’S cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng, và miniapp Wechat góp phần không nhỏ vào thành công đó.

 

Miniapp Wechat của MCDONALD’S là một ứng dụng nhỏ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của McDonald’s ngay trên ứng dụng WeChat vô cùng gọn và tiện lợi. WeChat đã nhanh nắm bắt được tâm lý của khách hàng tích hợp sẵn các tính năng về cùng một ứng dụng, giúp khách hàng truy cập nhanh chóng đặt hàng và thanh toán trực tuyến, cập nhật các ưu đãi đặc biệt và theo dõi điểm thưởng tích lũy thông qua chương trình vào các dịch vụ của MCDONALD’S và tiết kiệm thời gian cho việc đặt món và nhận hàng chỉ trong cùng một ứng dụng. Ngoài ra, Miniapp Wechat của MCDONALD’S còn cho phép người dùng đặt hàng và chọn giao hàng tận nơi hoặc lấy trực tiếp tại cửa hàng và còn có chức năng định vị thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những cửa hàng gần nhất mà không mất nhiều thời gian.

Miniapp Wechat của MCDONALD’S cũng cung cấp thông tin về menu chi tiết giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và chọn món phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

 

Miniapp Wechat MCDONALD’S còn là kênh giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhờ hệ thống bài viết, video được thiết kế bắt mắt ngay trên trang chủ của miniapp.

 

 

Hệ thống tích điểm và các sự kiện trên miniapp Wechat cho phép khách hàng đổi hoặc bỏ thêm một khoản nhỏ để mua các món ăn của MCDONALD’S hoặc có thể thay thế đổi các món quà xinh xắn như truyện tranh, mũ, tất, túi tote, thẻ quà tặng, thẻ hội viên ở nền tảng giải trí khác…

Khách hàng cũng có thể đăng ký hội viên qua miniapp để tận hưởng các ưu đãi của MCDONALD’S. Việc thanh toán rất dễ dàng do bản thân miniapp MCDONALD’S được hưởng dịch vụ thanh toán bằng ví WechatPay từ chính nền tảng mẹ của mình. Tại các cửa hàng MCDONALD’S, khách hàng cũng có thể quét mã QR để theo dõi miniapp Wechat, thông qua đó giúp MCDONALD’S quản lý khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, miniapp Wechat MCDONALD’S cũng hỗ trợ chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7, kiểm tra lịch sử đơn hàng, xuất hóa đơn, khiếu nại và các dịch vụ khác quá tiện lợi cho việc theo dõi mọi thứ trên cùng một ứng dụng.

Nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, MCDONALD’S đã cho ra mắt thêm chức năng đặt bàn trước cho các buổi tiệc theo chủ đề khác nhau. Khách hàng có thể đăng ký tham gia sự kiện trực tiếp cho các bé thông qua miniapp Wechat của MCDONALD’S.

Là một thương hiệu lâu đời với lượng khách hàng trung thành khổng lồ trải rộng khắp thế giới, có thể thấy MCDONALD’S nói riêng và các thương hiệu đồ ăn nhanh nói chung đang rất nỗ lực để nâng cao trải nghiệm cho người dùng, qua đó giữ chân và chuyển hóa người dùng tốt hơn. Và miniapp chính là kênh phù hợp tuyệt vời để làm điều đó.

Zalo là ứng dụng được nhiều người Việt tin dùng sử dụng và Zalo cũng đã tích hợp miniapp để giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận cũng như có được lượng khách hàng tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về miniapp. Miniapp tại Việt Nam vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ, đặc biệt là đối với các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Là một agency có nhiều năm kinh nghiệm đối tác với Zalo MFVN sẽ mang lại những giải pháp miniapp toàn diện nhất cho doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được kênh bán hàng hết sức hiệu quả này.

 

 

Bài viết liên quan