Miniapp Wechat: kênh bán hàng “thần tốc” của ngành FMCG

Ngày đăng: 

Đã từ lâu, Trung Quốc với dân số 1,4 tỷ người đã trở thành thị trường tiêu dùng chính cho rất nhiều thương hiệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau khai thác và phát triển, trong đó không thể không nhắc đến một biểu tượng trong ngành FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) – P&G..

 

Để tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này, vào năm 2021, kênh bán hàng qua miniapp Wechat của P&G và P&G Jingdong đã được đưa vào hoạt động. Miniapp WeChat của P&G là một ứng dụng nhỏ được phát triển trên nền tảng WeChat nhằm giới thiệu các sản phẩm của P&G tới khách hàng và hỗ trợ quá trình mua sắm của họ.

 

Miniapp Wechat của P&G cung cấp cho khách hàng tất cả các mặt hàng thuộc các thương hiệu con ăn khách của P&G như Tide, Pantene, Ariel… khách hàng có thể chọn mua sản phẩm và thanh toán trong miniapp bằng WechatPay – dịch vụ thanh toán cùng thuộc hệ sinh thái mẹ Wechat. Ngoài ra khách hàng cũng có thể theo dõi hành trình đơn hàng, lịch sử mua hàng, đánh giá, khiếu nại, nhận điểm tích luỹ và các chương trình ưu đãi khác ngay trong miniapp của P&G.

Khách hàng có thể quét mã QR để tham gia nhóm chăm sóc khách hàng của P&G, quét mã vạch trên sản phẩm để kiểm tra thật giả.

Ngoài ra P&G cũng phát triển thêm một miniapp nhằm khởi xướng thói quen sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường. Thông qua hoạt động sử dụng túi giấy, thu gom túi giấy để tái chế và chụp hình, người dùng có thể nhận được huy hiệu bảo vệ môi trường và mã giảm giá khi mua sản phẩm của P&G. Điều này không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn khiến khách hàng có thiện cảm tin dùng và gắn bó hơn với thương hiệu.

Miniapp WeChat của P&G là một công cụ giúp P&G giới thiệu sản phẩm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và hỗ trợ quá trình mua sắm của họ trên nền tảng WeChat.

Khách hàng còn có thể chơi game để đổi lấy quà tặng

Kể từ khi ra mắt miniapp Wechat đã nhanh chóng trở thành kênh bán hàng hiệu quả bậc nhất của P&G nói riêng và nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh lớn khác nói chung. Vì Miniapp đã tiếp cận được lượng người tiêu dùng lớn trên ứng dụng Wechat. Giờ đây, có thể mua hàng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi trong cùng ứng dụng.

Tại Việt Nam, miniapp cũng đang được tích hợp trên rất nhiều ứng dụng lớn hứa hẹn một tương lai đầy triển vọng. Hội nhập xu hướng mới của thị trường, với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với hệ sinh thái Zalo, MFVN đã nghiên cứu và cho ra các giải pháp miniapp toàn diện trên nền tảng này. Tin chắc rằng sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đem đến cho các doanh nghiệp đang cần mở rộng kinh doanh với miniapp một kết quả hài lòng nhất!

Bài viết liên quan