Nano Influencer – Loại hình Influencer mới mẻ và độc đáo

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Nano Influencer – Loại hình Influencer mới mẻ và độc đáo

Nhắc đến Influencer đầu tiên mọi người sẽ nghĩ ngay đến những ngôi sao nổi tiếng, những ca sĩ, diễn viên … và khi hợp tác với những influencer trên thương hiệu sẽ phải chi ra những số tiền khổng lồ. Trên thực tế điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Influencer được hiểu và phân chia rộng hơn rất nhiều  và Influencer Marketing cũng vậy. Thương hiệu không chỉ tiếp thị thông qua những Influencer nổi tiếng mà họ còn sử dụng những người có sức ảnh hưởng nhỏ (Micro Influencer, Nano Influencer) tùy thuộc vào mục đích quảng bá. Bài viết sau đây MF Influencer sẽ giới thiệu đến bạn về Nano Influencer nhé!

Nano Influencer, họ là ai

Mặc dù chưa có bất kỳ tiêu chuẩn thực sự nào để phân chia những người có tầm ảnh hưởng nhưng dựa vào sự phát triển ngày một mạnh mẽ của Influencer thì các chuyên gia trên thế giới đã tạm thời chia Influencer thành 3 nhóm dựa trên số lượng fans mà họ đạt được bao gồm Marco Influencer (trên 100.000 người theo dõi), Micro Influencer (từ 10.000 – 100.000 người theo dõi) và Nano Inlfuencer (dưới 10.000 người theo dõi).

Một điều thú vị là mặc dù Nano Influencer là những người có sức ảnh hưởng thấp nhất trong 3 nhóm trên nhưng nhóm này lại được xem là những Influencer quyền lực nhất đối với Influencer Marketing do tỷ lệ tương tác của họ với fans hâm mộ rất cao (9,2%) so với sự tương tác chỉ đạt 1,8% của Marco Influencer.

Tại sao Nano Influencer lại có tỷ lệ tương tác cao đến vậy

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc là với lượng fans không cao nhưng tại sao Nano Influencer lại đạt được tỷ lệ chuyển đổi tương tác tốt nhất so với những Influencer có lượng fans hùng hậu khác. Điều này được khẳng định bởi thị trường mà họ hoạt động. Những Influencer thuộc nhóm này thường sẽ tập trung hoạt động trong thị trường nghách, những thị trường đặc biệt này luôn thiếu những người tiên phong do đó khi Nano Influencer xuất hiện họ sẽ tạo được sức ảnh hưởng rất lớn đến những người trong thị trường nhỏ này.

Bên cạnh đó do lượng fans của Nano Influencer không cao vì vậy sẽ dễ dàng trao đổi và nói chuyện với từng người hâm mộ hơn, ngoài ra fans của họ thường rất ít fans phong trào mà đều là những người hâm mộ trung thành do đó tuy số lượng không nhiều nhưng chất lượng lại cao hơn hẵn.

Những ưu điểm của Nano Influencer

Đối với Influencer Marketing, ngoài các chiến dịch cần độ lan tỏa lớn và nhanh chóng họ mới tìm kiếm đến những Marco Influencer còn lại những chiến dịch tập trung tìm kiếm khách hàng tiềm năng, các thương hiệu sẽ quan tâm hơn đến nhóm Micro Influencer và Nano Influencer bởi các ưu điểm sau đây.

Sự tương tác là yếu tố đầu tiên

Người dùng luôn luôn chú trọng vào những yếu tố cá nhân và các mối quan hệ do đó họ rất dị ứng với những nội dung quảng cáo của các doanh nghiệp, thương hiệu vì thế thông qua Nano Influencer. Fans của họ sẽ tin dùng những sản phẩm của thương hiệu hơn khi thần tượng của họ giới thiệu đến. Do đó nếu tỷ lệ tương tác giữa Influencer đó và fans càng cao thì mức độ mua hàng thông qua influencer đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

nano influencer có tỷ lệ tương tác cao

Nano Influencer sáng tạo nội dung rất tốt

Nano Influencer là những người hoạt động độc lập do đó khả năng sáng tạo nội dung của họ rất tuyệt vời, những nội dung của họ thường lồng ghép thông điệp quảng bá một cách tự nhiên nhất mỗi khi truyền tải đến cộng đồng fans hâm mộ, tạo được sự đa dạng và thân thiện với người dùng hơn. Ngoài ra thương hiệu có thể hợp tác với rất nhiều Nano Influencer trong cùng một chiến dịch và như thế cùng một thông điệp bạn sẽ có hàng tá nội dung khác nhau rất phong phú phải không nào.

nano influencer sáng tạo nội dung rất tốt

Chi phí thấp hơn các nhóm Influencer khác

Ngân sách cho việc hợp tác với Nano Influencer thường nhỏ hơn so với các nhóm influencer khác do đó  thương hiệu s4 có nhiều sự lựa chọn hơn trong cách chiến dịch Influencer Marketing của họ. Họ có thể dùng một mức chi phí lớn để hợp tác với nhiều Nano Influencer cùng một lúc trong cùng một chiến dịch hoặc chỉ dùng một mức chi phí nhỏ và trung ra nhiều chiến dịch khác nhau liên tiếp.

Giảm thiểu rủi ro

Do mức chi phí để hợp tác với Nano Influencer thấp do đó các thương hiệu sẽ thường làm việc với nhiều Nano Influencer cùng một lúc do đó nếu có sự cố xảy ra với Nano Influencer mà họ hợp tác (scandal, phản hồi tiêu cực, sự cố phát sinh …) thì thương hiệu cũng sẽ không gặp phải khủng hoảng truyền thông như khi bạn làm việc với những celebrity có lượng fans khổng lồ.

giảm thiểu rủi ro khi làm việc với nano influencer

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị về Nano Influencer và các lợi ích mà Nano Influencer mang lại, tuy nhiên để làm việc với họ các thương hiệu cần sẽ mất khá nhiều thời gian tìm kiếm và phối hợp thực hiện. Ngoài ra việc bạn hợp tác với càng nhiều Influencer thì sự kiểm soát sẽ càng khó khăn hơn. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng và khanh vùng rõ ràng mục tiêu mà bạn cần đạt được để có thể tìm kiếm những Influencer chất lượng và phù hợp nhé.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chọn lựa và tìm kiếm Influencer đạt được những chỉ tiêu mà bạn mong muốn hãy liên hệ với MF Influencer. Chúng tôi luôn có đội ngũ Influencer chuyên nghiệp, đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cho các chiến dịch Influecner Marketing trong tương lai.


Bài viết liên quan

Micro Influencer – Xu hướng truyền thông “Hot” hiện nay

4 Sai lầm trong Influencer Marketing bạn nên tránh

Bạn có biết Influencer gồm bao nhiêu lĩnh vực không?

Bài viết liên quan