Những điều bạn cần biết về Google Display Network

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Những điều bạn cần biết về Google Display Network

Đã bao giờ vô tình bạn lướt website hoặc lang thang trên các blog, diễn đàn và thấy những mẫu quảng cáo bỗng dưng từ đâu xuất hiện đập vào mắt bạn phải không nào, đó chính là Google Display Network (GDN), vậy GDN bao gồm những gì và những lợi ích cũng như hạn chế mà loại hình quảng cáo này mang lại như thế nào các bạn hãy cùng MF Vietnam tìm hiểu nhé!

Những điều bạn cần biết về Google Display Network

Khái niệm về Google Display Network

Đầu tiên sẽ có khá nhiều bạn chỉ nghĩ rằng Google Ads là những quảng cáo xuất hiện ở top đầu của Google mỗi khi bạn gõ vào một từ khóa bất kỳ và trước mỗi website xuất hiện đó sẽ có gắn hastag “Ads”. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ, Google Ads là một chương trình quảng cáo trực tuyến của Google và nó bao gồm 2 mảng là Search Network và Display Network.

Google Display Network được hiểu đơn giản là những quảng cáo được đặt trên các mạng lưới website đối tác của Google ở khắp nơi trên thế giới, chỉ cần người dùng tìm kiếm những từ khóa có sử dụng Google Display Network thì những mẫu quảng cáo đó sẽ lập tực được xuất hiện trên màn hình máy tính của họ.

Các loại hình quảng cáo của Google Display Network

GDN cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị quảng cáo theo nhiều định dạng khác nhau mà bạn mong muốn bao gồm văn bản, hình ảnh và video.

Quảng cáo bằng văn bản

Hình thức này không quá mới mẻ, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng các tiêu đề và kèm theo những dòng mô tả ngắn về sản phẩm.

Quảng cáo bằng video

Bạn có thể thông qua GDN để đặt các video quảng cáo của bạn bên cạnh những video của Youtube khi mà Youtube cũng đa tham gia vào hệ thống của GAD.

Quảng cáo bằng hình ảnh

GDN sẽ cho bạn sử dụng những hình ảnh tĩnh và động xuất hiện tại vị trí ad block trên website. Bạn có thể tự ý điều chỉnh hình ảnh, bố cục, màu sắc theo mong muốn của bản thân.

Các loại hình quảng cáo của Google Display Network

Ưu/Nhược điểm của Google Display Network

Trước hết mình sẽ liệt kê một số ưu điểm của GDN nhé

Chi phí thấp hơn Google Search Network

Quảng cáo sử dụng Display sẽ có chi phí thấp hơn so với việc bạn sử dụng phương pháp Search Network vì vậy nếu ngân sách của bạn đang không quá nhiều thì việc lựa chọn Google Display Network sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

Độ tiếp cận của GDN là rất rộng

Theo thông cáo báo chí của Google thì họ đã ước tính được Display Network sẽ tiếp cận hơn 90% người dùng internet hiện nay, và bạn thử tưởng tượng với lượng người truy cập khổng lồ trên toàn thế giới thì con số đó kinh khủng đến chừng nào.

Đa dạng phương thức thánh toán

Đến với GDN bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc thành toán hơn bao gồm trả phí theo CPM (cost per mile), trả theo PPC (pay per click) hoặc bạn có thể tự thiết lập riêng hình thức thanh toán mà bạn mong muốn theo tỷ lệ nhất định.

Kích thích thị giác tốt hơn

Đối với một thông tin bất kỳ thì người xem có xu hướng lựa chọn thông tin dưới dạng video sau đó đến dạng hình ảnh và cuối cùng là dạng văn bản (text) và Google Display Network cho phép bạn sử dụng video và hình ảnh cho việc quảng bá sản phẩm, ngượi lại Google Search Network chỉ cho phép bạn sử dụng dạng văn bản.

Remarketing nhanh chóng

Điểm thu hút nhất mà GDN mang lại cho các nhà quảng cáo là thông qua GDN bạn có thể remarketing nhanh chóng, tính năng này giúp bạn chiếm thế chủ động trong viêc theo sát và khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Nếu người dùng đang băn khoăn có nên mua một sản phẩm nào mới hay không thì GDN sẽ liên tục xuất hiện tại những website mà họ truy cập với sản phẩm đi kèm nhằm thôi thúc họ thực hiện mua hàng.

Ưu/Nhược điểm của Google Display Network

Vậy những nhược điểm của GDN là gì

Thụ động trong tìm kiếm khách hàng

Một nhược điểm chí tử của GDN là không có sự chủ động. Quảng cáo của GAD chỉ xuất hiện khi người dùng vô tình lướt vào các website đối tác của Google do đó khả năng nhắm vào mục tiêu chính xác của GDN được đánh giá là khá thấp.

Chỉ số CTR sẽ thấp hơn Google Search Network

theo như Google đưa ra những số liệu thì CTR của Google Search Network sẽ rơi vào khoảng 2.0% cho tất cả cách nghành nghề và Google Display Network sẽ có CTR vào khoảng 0.40%. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tỷ lệ CTR chênh lệch nhưng theo đánh giá thì nguyên nhân chủ yếu là việc khi khách hàng đang có nhu cầu mua sắm và họ tìm kiếm trên Google thì quảng cáo search sẽ xuất hiện đầu tiên và người tiêu dùng đã mua sản phẩm đó trước khi display xuất hiện.

GAD sẽ xuất hiện trên cả website “rác”

Bạn sẽ không kiểm soát được quản cáo GDN sẽ xuất hiện trên những wbesite nào. Trong hệ thống website khổng lồ của GDN sẽ không thể tránh khỏi được những website rác, website nội dung không lành mạnh. Đương nhiên bạn có thể ngăn không cho những website mà bạn cảm thấy không tốt được phép hiển thị quảng cáo GDN của bạn nhưng bạn phải làm thủ công và với số lượng website khổng lồ thì tin tôi đi , đó là một điều gần như là không thể thực hiện nổi.

Kết luận

Trên đây là khái niệm và một số ưu/nhược điểm của GDN, hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn cho bản thân phương pháp quảng cáo phù hợp nhé. Chúc bạn thành công


Bài viết liên quan

Zalo Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo trên Zalo Ads?

KOLs Quảng cáo mang lại lợi ích như thế nào?

Hashtag là gì? – Các loại hashtag tăng độ nhận diện thương hiệu

Bài viết liên quan