Những kênh Media mới trong thời đại công nghệ 4.0

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Những kênh Media mới trong thời đại công nghệ 4.0

Sự phát triển của internet và các hệ thống truyền thông đã xuất hiện thuật ngữ Media. Đứng nhìn ở các góc độ khác nhau, tiếp cận nguồn thông tin đa dạng khiến từ Media mặc dù quá đỗi quen thuộc nhưng lại có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau. Vậy Media là gì? Hôm nay MF Vietnam sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Media là gì?

Media là những kênh truyền tải truyền thông nó được kết hợp với các phương tiện truyền thông, các công ty truyền thông đại chúng chuyên ngành như báo chí, nhiếp ảnh, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình, xuất bản,…

Media bao gồm mọi phương tiện phát sóng và thu hẹp như báo, tạp chí, truyền hình, đài, biển quảng cáo, thư trực tiếp, điện thoại, fax, internet chiếm một phần lớn các giao tiếp hiện đại, bao gồm các tín hiệu được mã hóa phức tạp có thể đem tới những thông tin đến đại đa số người dùng.

Những kênh media mới trong thời đại công nghệ số

Blog

Blog là một hình thức mới của media nhưng chúng vẫn liên quan và có chung một số đặc điểm của các phương tiện truyền thông trước đây. Thông tin trên blog giúp bạn dễ dàng truy cập, tìm kiếm mọi thứ và được tổ chức một cách tự nhiên chẳng hạn các bài đăng trên blog thường được đặt trong danh mục, người dùng có thể điều hướng bài đăng theo danh mục hoặc thông qua việc tìm kiếm. Cũng giống như các hình thức khác của phương tiện truyền thông, nội dung được đăng thường chứa nội dung đa phương tiện như ảnh và video đính kèm cùng với nội dung.

blog

Ngoài ra, Blog cũng có thể giúp các doanh nghiệp tương tác với người dùng nhanh, mặc dù không được phát triển như các trang mạng xã hội khác. Đa số loại tin tức phổ biến nhất cho các Blog là chính trị và sự kiện nước ngoài.

Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp sử dụng nền tảng blog, chẳng hạn như WordPress, cho cả trang web và blog của họ. Hơn nữa, như blog đã phát triển một cách dễ dàng và phổ biến, nhiều người đã khởi nghiệp từ việc viết blog cá nhân mỗi ngày.

Thực tế ảo

thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo mô phỏng một môi trường hoàn hảo cùng với sự hiện diện vật lý và giúp người dùng trải nghiệm thông qua các giác quan của mình. Thông thường, người dùng trải nghiệm thực tế ảo thông qua một thiết bị đeo đầu chuyên dụng hoặc trên màn hình máy tính.

Trong thực tế ảo, người dùng có thể xem phim và làm tất cả mọi thứ. Tất cả thực tế ảo đều tạo cảm giác thật, mang lại trải nghiệm tương tác, nhập vai cao giúp người dùng sống trong môi trường sống động nhưng chỉ là hư cấu. Thực tế ảo có thể sẵn sàng để trở thành tương lai của các phương tiện truyền thông. Các công ty truyền thông và giải trí đang đầu tư vào thực tế ảo và lên kế hoạch biến phương tiện này trở thành nền tảng giải trí tiếp theo.

Social Media

Truyền thông mạng xã hội tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ và trao đổi thông tin, tạo ý tưởng và nội dung trong các cộng đồng mạng trực tuyến. Nhờ có tính tương tác cao, truyền thông xã hội đang là một hình thức của media dựa chủ yếu vào sự tham gia của người dùng.

social media

Trái với hình thức truyền thông mới như thực tế ảo, social media phổ biến với đa số người dùng trên thế giới. Người dùng trực tuyến trung bình dành khoảng 1,72 giờ mỗi ngày trên các mạng xã hội, theo một cuộc khảo sát của 170.000 người dùng Internet, mạng xã hội tiêu thụ khoảng 28% cho tất cả các hoạt động trực tuyến. Tương lai của social media có thể gắn liền với các hình thức truyền thông mới khác.

Báo chí trực tuyến

Báo chí trực tuyến được coi là phương tiện truyền thông mới vì nhiều lý do tương tự như Blog. Báo chí trực tuyến kết hợp nhiều loại phương tiện sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm và cũng có thể tương tác với một số tờ báo trực tuyến thông qua tính năng nhận xét.

Trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội hơn cho báo chí, chẳng hạn như cạnh tranh với báo chí in trong việc đưa tin tức nhanh chóng. Nhận diện thương hiệu mạnh mẽ của các tờ báo và mối quan hệ thân thiết với các nhà quảng cáo sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

báo chí trực tuyến

Trò chơi kỹ thuật số

Trò chơi kỹ thuật số là một phần của văn hóa phương tiện hàng ngày và một loại phương tiện mới độc đáo và cũng đáng chú ý về cách họ xây dựng tương tác với cộng đồng. Một số loại trò chơi thể hiện khả năng của những loại media mới. Trò chơi nhập vai trực tuyến khiến nhiều người chơi  đắm chìm trong thế giới ảo được xây dựng dựa trên tương tác xã hội – và thế giới nhân tạo này có cấu trúc, văn hóa, đạo đức, kinh tế và chính trị riêng. Và giúp người dùng có thể tương tác với tất cả mọi người trên thế giới.

trò chơi kỹ thuật số

Kết luận

Công nghệ kỹ thuật số ở thế kỷ 20 đã và đang phát triển tạo điều kiện góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những phương tiện truyền thông mới. Hiểu rõ được khái niệm media là gì sẽ giúp bạn nắm bắt các công cụ truyền thông từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được tối ưu và sử dụng kênh truyền thông một cách hiệu quả nhất. Nếu muốn biết thêm về những kiến thức media khác hãy tìm hiểu thêm về MF Vietnam nhé!


Bài viết liên quan

Viral video marketing là gì? – Chiến lược viral video thành công

Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video quảng cáo ít tốn kém nhất

Bài viết liên quan