Nội dung Zalo Official Account là gì?

Nội dung Zalo Official Account là gì?

Sau khi khởi tạo thành công một Zalo Official Account, việc tiếp theo bạn cần phải quan tâm đến chính là đăng nội dung gì lên trên Zalo Official Account. Vậy bạn đã thực sự hiểu được nội dung là gì và vai trò của nó như thế nào hay chưa? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Nội dung là gì?

“Nội dung” theo nghĩa rộng bao hàm tất cả mọi thứ trên đời. Những bộ phim chúng ta thường xem, bài hát thường nghe, trò chơi thường chơi, những quyển sách mới mua… đều có thể xem như một phần của nội dung

Trong internet chúng ta thường nhắc đến cụm từ “kinh doanh nội dung”. Đây là một cách kinh doanh chủ yếu chỉ việc thông qua các phương pháp như tạo mới, chỉnh sửa, tổ hợp… để thể hiện nội dung sản phẩm, từ đó làm tăng giá trị các sản phẩm internet, khiến người dùng sản sinh ra một độ ỷ lại nhất định vào sản phẩm.

Vai trò của nội dung

Vai trò chủ yếu của nội dung chính là tạo ra các mối liên kết, cho phép người dùng hiểu sản phẩm và sử dụng sản phẩm thông qua những con đường riêng biệt. Đồng thời cũng tạo ra một quan niệm riêng về giá trị sản phẩm cho người dùng, từ đó thu hút được người dùng mục tiêu sử dụng sản phẩm.

Có thể cách giải thích trên về vai trò của nội dung khá là trừu tượng. Để mọi người dễ hiểu hơn, tôi sẽ đưa ra một ví dụ gần gũi trong cuộc sống.

Ví dụ về vai trò của nội dung

Bạn và cô bạn thân chuẩn bị tìm một nhà hàng món Âu để ăn cơm, thế là hai người vừa dạo phố vừa tìm kiếm một nhà hàng thích hợp. Đúng lúc đó, có một nhà hàng trang trí vô cùng tinh tế ưu nhã thu hút ánh mắt của bạn, lập tức bạn và cô bạn thân bước vào trong cửa hàng đó và ngồi xuống, vừa cười đùa vừa chọn món

Lúc này bạn bị dàn đèn treo trong cửa hàng thu hút, thậm chí ngay cả cách trang trí bày biện trong quầy phục vụ cũng khiến bạn cảm thấy hứng thú, bèn háo hức rủ cô bạn thân chụp lại từng món đồ trang trí trong nhà hàng. Khi ấy, không cần bất cứ ám thị nào bạn cũng hiểu được rằng cách trang trí của nhà hàng này vô cùng độc đáo.

Khi rời khỏi, bạn không ngừng ca ngợi các món ăn mà nhà hàng này phục vụ, ấn tượng đối với nhà hàng cũng sâu sắc hơn rất nhiều

Trong tình huống kể trên, “bạn” là người dùng, “ăn cơm” là nhu cầu, “nhà hàng” là sản phẩm, “món ăn” là nội dung.

Kết luận

Nói một cách đơn giản, bạn không chỉ thỏa mãn được nhu cầu (ăn cơm) của mình mà thông qua việc kinh doanh nội dung (món ăn) của sản phẩm (nhà hàng), bạn còn sinh ra sự cộng hưởng về cảm xúc với nhà hàng đó, hiểu được đặc tính ưu nhã độc đáo của một nhà hàng món Âu.

Từ đó chúng ta có thể rút ra được, vai trò chính của kinh doanh nội dung bao gồm hai điều sau đây:

1: Cung cấp nội dung cho người dùng chi tiêu;

2: Liên kết với những người có cùng quan niệm về giá trị với sản phẩm, truyền tải đặc tính của sản phẩm

Scan QR Code để quan tâm MF VIETNAM – Nơi những con người tiên phong với suy nghĩ thấu đáo, nhằm tạo ra những điều tuyệt vời nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MF VIỆT NAM

HCM Office : Tầng 5, Tòa nhà HB, 669 Điện Biên Phủ, P25, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

HN Office : Tầng 22, Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, 18 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0777.87.3177

Tel: 028.2253.4283

Email: marketing@mfvietnam.com

Zalo OA: MF Việt Nam

Quản lý bởi MF VIETNAM