Tại sao bạn không thử nghiệm Youtube Influencer Marketing

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao bạn không thử nghiệm Youtube Influencer Marketing

Youtube vẫn đang là website có lượng người dùng truy cập khổng lồ trải rộng trên khắp 5 châu lục do đó việc tận dụng Youtube nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu đang rất được quan tâm hiện nay, tuy nhiên việc tìm kiếm Youtube Influencer Marketing nhằm hiện thực hóa lại khá khó khăn bởi rất nhiều các yếu tố tác động. Vậy đâu là những lý do khiến các thương hiệu sẵn sàng làm việc với Youtube Influencer Marketing. Bạn hãy cùng MF Influencer theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé!

Nội dung có tính lâu dài

Điều khiến người dùng và cả thương hiệu tìm đến Influencer chính là nội dung mà họ tạo ra do đó trong những loại hình Influencer thì Youtube Influencer là những người xây dựng nội dung có tính lâu dài nhất bởi content của họ thông qua định dạng video và những video đó sẽ được lưu trữ hoàn toàn trên công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới vì vậy các thương hiệu khi hợp tác với Youtube Influencer sẽ đát được thời gian chiến dịch kéo dài hơn so với dự kiến.

Dễ tiếp cận khách hàng mục tiêu

Mỗi Influencer sẽ luôn có cộng đồng độc lập của họ và Youtube Influencer cũng không ngoại lệ, dựa vào những nội dung mà họ phát triển sẽ có phân khúc khách hàng phù hợp từ độ tuổi, giới tính, sở thích, khả năng tài chính … (ví dụ một Youtube Influencer về làm đẹp thì lượng fans của họ chủ yếu là những bạn nữ độ tuổi từ 18 – 30, có sở thích làm đẹp và sẵn sàng chi tiêu cho những mỹ phẩn làm đẹp đắt đỏ). Thông qua Youtube Influencer Marketing thương hiệu sẽ được người xem chú ý và bởi vì thần tượng của họ là người giới thiệu do đó họ sẽ giảm bớt tâm lý đề phòng và không có cái nhìn quá khắt khe đối với sản phẩm của thương hiệu.

Ngoài ra khi hợp tác thực hiện chiến dịch Youtube Influencer Marketing thì các thương hiệu hoàn toàn không cần lo lắng về những từ khóa hoặc nội dung tiêu cực gây ảnh hưởng đến họ vì Youtube Influencer sẽ thay bạn làm điều đó.

Chi phí tối ưu

So sánh với các phương pháp marketing như Google Ads, Facebook Ads hoặc Google’s Display thì chi phí cho một chiến dịch Youtube Influencer Marketing sẽ thấp hơn và khả năng tiếp cận người dùng của phương pháp này gần như là ngay lập tức so với những phương pháp còn lại.

Mở rộng tếp khách hàng vô hạn

Một điểm cực kỳ quan trọng của Influencer chính là mức độ nổi tiếng và lượng fans hâm mộ của họ không bị cố định vào một khuôn khổ nào hết mà chỉ có tăng dần theo thời gian nếu influencer đó hoạt động tốt. Có thể bạn sẽ thấy một Youtube Influencer có 500 nghìn người theo dõi nhưng chỉ cần sau một vài tháng, con số đó có thể tăng đến hơn một triệu người theo dõi và còn cao hơn thế.

Việc hợp tác thực hiện Youtube Influencer Marketing sẽ giúp hình ảnh của thương hiệu mang tính chất lâu dài hơn, influencer ngày một nhiều fans hâm mộ, ngày một nổi tiếng thì thương hiệu bạn sẽ được tăng khả năng khả năng nhận diện hơn và bạn sẽ không phải bỏ thêm bất kì chi phí nào cho việc mở rộng đó.

Kết luận

Dựa vào những yếu tố trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn với việc hợp tác cùng Youtube Influencer phải không nào. Hy vọng rằng đây sẽ là một phương pháp quảng bá rất đáng để bạn thử nghiệp trong các chiến dịch marketing sắp tới, bên cạnh Youtube Influencer Marketing thì bạn có thể xem xét thêm những phương pháp kết hợp với Influencer như Facebook Influencer Marketing hoặc Instagram Influencer Marketing nhé. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Lý do khiến Marketing trên Tiktok đang trở nên cực “hot”

Idol live stream cần có những kỹ năng quan trọng nào?

3 Tips Youtube Influencer cần lưu ý để xây dựng hình ảnh

Bài viết liên quan