Top 5 phần mềm live stream tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Top 5 phần mềm live stream tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Livestream đã quá quen thuộc với tất cả mọi người phải không nào, nếu bạn sử dụng điện thoại để livestream thì mọi việc khá là đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào các ứng dụng cho phép bạn thực hiện livestream như Facebook, Youtube, Bothlive … và thực hiện một số thao thao tác là hoàn tất. Tuy nhiên nếu bạn dùng máy tính để livestream thì sẽ khó hơn rất nhiều nếu không có các phần mềm live stream, những công cụ vô cùng cần thiết hỗ trợ bạn phát video trực tuyến trên các nền tảng trên internet tốt hơn, tăng cao chất lượng hình ảnh và hàng tá các tiện ích khác. Vậy những phần mềm live stream nào tốt nhất mà bạn nên biết, hãy cùng MF Influencer tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 phần mềm live stream tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Phần mềm live stream Open Broadcast Software

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là phần mềm live stream OBS (Open Broadcast Software), cái tên này rất nổi tiếng bởi OSB có rất nhiều chức năng thú vị để bạn thực hiện các video livestream và nó hoàn toàn miễn phí, phần mềm OSB hỗ trợ cho các hệ điều hành windows 7, windows 8, windows 10, MacOS, Linux. Điểm cộng của OBS là chất lượng thu âm và quay video rất tốt, bạn có thể tạo hiệu ứng chuyển cảnh vô cùng mượt mà, tùy chỉnh theo thời gian thực, các giao diện được cải thiện và sắp xếp hợp lý, các video live stream của bạn trên OBS sẽ được đảm bảo về mặt hình ảnh đạt độ phân giải full HD 1080.

Phần mềm live stream Open Broadcast Software

xSplit Broadcaster

Là phần mềm live stream được khá nhiều người yêu thích, xSplit Broadcaster ngoài việc giúp bạn phát những video trực tuyến còn hỗ trợ bạn sáng tạo ra những nội dung live stream thú vị. Điểm mạnh của xSplit Broadcaster là cho phép người dùng thiết lập các hiệu ứng mạnh mẽ, tương thích với nhiều loại card màn hình và xSplit Broadcaster chạy mượt với tất cả các nền tàng livestream “hot” hiện nay như facebook, Youtube, Twitch, Livestream, UStream … bạn có thể hoàn toàn sử dụng phần mềm này một cách miễn phí, hoặc nếu bạn muốn thêm nhiều tiện ích hấp dẫn hơn bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trả phí của xSplit Broadcaster đấy nhé.

xSplit Broadcaster

WireCast

Phần mềm live stream tiếp theo trong danh sách này là WireCast, phần mềm này có thể đáp ứng bạn hầu hết các nhu cầu livestream trên máy tính. Điểm nổi bật của WireCast là khả năng thu tin hiệu từ rất nhiều thiết bị đầu vào khác nhau từ website, máy tính để bàn, máy ảnh … bạn hoàn toàn có thể truy cập và điều chỉnh hiệu ứng không giới hạn một cách dễ dàng. Ngoài ra phần mềm WireCast  vẫn chạy mượt trên những máy tính có cấu hình trung bình đấy nhé, WireCast sẽ có hai phiên bản miễn phí và bản trả phí tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

WireCast

Stream Pro

Bạn có thể thay đổi bố cục livestream, hình ảnh, âm thanh một cách dễ dàng với phần mềm Stream Pro. Ngoài ra khi sử dụng Stream Pro để phát sóng trực tuyến bạn sẽ có những tiện ích hỗ trợ vô cùng tốt như cảnh báo hoạt động, đăng ký, ủng hộ (donate), tiến hành các cuộc thăm dò ý kiến … nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ live stream với nhu cầu nhanh chóng thì Stream Pro hoàn toàn phù hợp với bạn. Việc sử dụng Stream Pro rất dễ dàng và các tiện ích trên đây đều là miễn phí.

Vmix

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là phần mềm livestream Vmix, đây là phần mềm hữu ích cho những bạn thích livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitch … Các tính năng chính của Vmix là hỗ trợ bạn phát sóng trực tuyến trên nhiều nguồn khác nhau, đặt lịch livestream, ngoài ra bạn cũng có thể phát sóng trực tiếp nhiều tài khoản cùng 1 lúc với Vmix, thống kê video trực tuyến và tạo các mini game bình chọn vô cùng dễ dàng cũng là điểm cộng lớn nhất của Vmix. Hiện tại phần mềm này cho phép bạn chạy trên mọi hệ điều hành windows và hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Trên đây là những phần mềm live stream vô cùng hữu ích dành cho bạn, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một phần mềm nào đó thì đừng ngần ngại mà hãy thử tất cả và chọn ra phần mềm bạn cảm thấy sử dụng thuận tay nhất vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Hãy chia sẻ với MF Influencer về phần mềm khiến bạn yêu thích nhất nhé. Chúc các livestream thành công và vui vẻ.

Hotline: 0777.873.177

Email: marketing@mfvietnam.com


Bài viết liên quan

Top 5 Streamer Việt Nam “Hot” nhất 2020 – Họ là ai?

Kiếm tiền từ Livestream liệu có dễ dàng như bạn nghĩ

Ảnh hưởng của Livestream đối với các chiến dịch marketing

Bài viết liên quan