Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Social Media Marketing được hiểu là phương tiện truyền thông xã hội, nó là sự kết hợp giữa công nghệ và nội dung để các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình trên Internet hoặc các nền tảng xã hội. Hiện nay, các mạng truyền thông Social Media phổ biến nhất như Facebook, Youtube, Instagram, Google+, Twitter… Chính nhờ sự bùng nổ của các kênh xã hội này đã tạo ra phần lớn khách hàng tiềm năng, rộng lớn. Đây chính là mảnh đất “màu mỡ” đa dạng mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn khai thác và tiếp cận. Vậy vai trò chính của Social Media Marketing với các thương hiệu quan trọng như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của MF Vietnam nhé!

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing (tiếp thị trên mạng xã hội) là các hoạt động Marketing được thực hiện trên các kênh social (mạng xã hội) nhằm thu về các hiệu quả nhất định như lượt tương tác với người dùng, gia tăng nhận diện của người dùng về dịch vụ, sản phẩm, đặc biệt là thúc đẩy hành động mua hàng và sở hữu sản phẩm của người dùng thông qua các trang mạng xã hội.

Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

nhận diện thương hiệu

Ngày nay, con người dành thời gian ít nhất 50% trong ngày để lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Chính vì thế, việc quảng bá các nhãn hiệu thông qua các kênh social media này dễ dàng khiến nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, lưu lượng truy cập website cũng sẽ gia tăng đáng kể vì lượng traffic đổ về từ social rất lớn và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư tốt phần nội dung quảng cáo để thu hút người đọc hiệu quả hơn. 

Tiết kiệm chi phí

Quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội là cách tốt nhất để cải thiện ROI cho doanh nghiệp của bạn. Gần như mọi thứ không cần phải trả bất cứ chi phí nào khi tiến hành quảng cáo trên mạng xã hội (dĩ nhiên là loại trừ trường hợp bạn chạy quảng cáo trên Facebook và Google nhé). Bất kể với một ngân sách nhỏ, nếu bạn  biết cách làm thương hiệu tinh khôn, viral mạnh. Tên tuổi doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến nhiều hơn và phát triển nhanh chóng hơn so với cách làm thương hiệu truyền thống và chi phí được tiết kiệm tối đa.

tiết kiệm chi phí

Khách hàng dễ dàng tương tác với thương hiệu hơn

Có lẽ điều thú vị nhất về Social Media là sự tương tác của khách hàng với thương hiệu của bạn được gần gũi hơn. Mọi người có thể thoải mái đánh giá, nhận xét, cho ý kiến về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Về phần bạn, thì bạn sẽ dễ dàng theo dõi kiểm soát  được các luồng thông tin và đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn cần cố gắng lắng nghe những lời phê bình và nhanh chóng khắc phục chúng ngay lập tức. Đừng để vấn đề của khách hàng tồn đọng quá lâu nếu bạn muốn danh tiếng của doanh nghiệp bị ảnh hưởng mạnh. 

Khảo sát thị trường tiện lợi hơn

Trước đây, bạn phải tốn công thuê Agency để tiến hành khảo sát ngoài đời thực. Giờ thì hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội, kết hợp với các công cụ khảo sát online để làm việc ấy. Giờ đây chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn nắm bắt được thị trường.

Trợ lực cho công cuộc SEO

Facebook, Google, Instagram,…là những bên thứ 3 không phải tài sản của riêng bạn. Thứ duy nhất thuộc về bạn chỉ là website thương hiệu của bạn. Vì thế, bao công sức quảng bá trên mạng xã hội của bạn đều cần phải điều hướng về website. Khiến cho lưu lượng truy cập của website tăng lên. Thứ hạng tìm kiếm trên Google cũng tăng lên.

trợ thủ đắc lựa SEO

SEO website tốn rất nhiều thời gian (ít nhất cũng 3 tháng để lên top Google). Nếu được trợ lực traffic từ các kênh social, bạn sẽ tiết kiệm được 50% thời gian SEO cho website! Tuyệt vời quá phải không nào?

Kết luận

Social Media Marketing là hình thức marketing đem lại hiệu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Nó vừa giúp doanh nghiệp tăng doanh số vừa tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường với chi phí rẻ hơn so với marketing truyền thống rất nhiều. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ học hỏi, tìm tòi và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực digital marketing.


Bài viết liên quan

Media Marketing là gì? – Những hình thức Media Marketing

Viral video marketing là gì? – Chiến lược viral video thành công

Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video quảng cáo ít tốn kém nhất

Bài viết liên quan