Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video quảng cáo ít tốn kém nhất

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video ít tốn kém nhất

Video quảng cáo được coi là công cụ Marketing rất hiệu quả trong việc tấn công khách hàng, nó được xem xu thế tiếp thị 2019. Các thương hiệu thường dành ra nguồn kinh phí khủng cho công tác này. Đây là thực tế.  Liệu những shop kinh doanh có quy mô nhỏ có thể tự làm cho mình video quảng cáo hay không?

TVC quảng cáo

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo hay còn gọi là TVC quảng cáo được hiểu đơn giản sử dụng video để tiếp thị quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm mục đích bán hàng.

TVC quảng cáo là một cách truyền thông rất hiệu quả . Bởi vì hàng ngày, người tiêu dùng đối mặt với hàng ngàn thông tin quảng cáo trên mạng xã hội. Họ thường có hành động lướt qua khi gặp quảng cáo nhàm chán, quá lộ liễu. Tuy nhiên đối với video sáng tạo lại thu hút được sự chú ý, tò mò, theo dõi của người tiêu dùng hơn.

video-quang-cao-

Làm video quảng cáo tốn bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều cách tạo một video thu hút. Chẳn hẳn ai trong chúng ta cũng có một lần xem video quảng cáo hoành tráng trên truyền hình. Đó là loại hình quảng cáo ngắn gọn và hiệu quả nhất nhưng cũng rất tốn kém. Chưa kể bạn bán rất nhiều sản phẩm không thể chỉ làm 1 video mà phải làm thật nhiều video và phải làm thường xuyên và liên tục. Nếu bạn là shop kinh doanh nhỏ lẻ thì việc tạo video như thế này là điều không thể.

Vì vậy nếu bạn tự làm video quảng cáo cho sản phẩm dịch của mình thì sao? Nghe có vẻ khó thực hiện nhưng nếu bạn đọc qua  5 loại hình video quảng cáo hiệu quả mà ít tốn kém nhất thì nó trở nên dễ dàng hơn.

4 loại hình video quảng cáo hiệu quả mà ít tốn kém nhất

Video review sản phẩm

tu-lam-video-marketing

Video  review sản phẩm là cách tự nhiên nhất bạn có thể giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng. Bởi vì trước khi ra quyết định mua sản phẩm, người tiêu dùng có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin. Những  video review sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này.

review-san-pham

Video quảng cáo dạng này có tính chân thật rất cao và dễ thực hiện. Chỉ cần có một thiết bị quay phim như máy ảnh, điện thoại thông minh,… và phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại  là bạn có thể tạo ra một video theo ý mình. Video review sản phẩm này rất phù hợp các ngành beauty, thiết bị công nghệ, vật lý.

Video dạng hướng dẫn

Video có tựa đề như hướng dẫn sử dụng máy rửa mặt, cách tạo trang website đơn giản cho người mới bắt đầu hoặc  mẹo chữa viêm họng cho trẻ nhỏ,… được gọi là video dạng hướng dẫn.

Mục tiêu của video này hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng . Mặc dù không tiếp thị trực tiếp vào sản phẩm nhưng video dạng này đóng vai trò rất quan trọng.  Nó sẽ là công cụ kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Dần dần họ sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Video dạng vlog, nhật ký cá nhân

tvc-quang-cao-1

Video vlog là dạng video cá nhân mọi thứ điều là của riêng bạn nên có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ. Những chủ đề trên vlog rất đa dạng. Bạn có thể là tạo ra những video chia sẻ kiến thức, trải nghiệm bản thân, thông tin sản phẩm, quy trình sản xuất, chế biến ra sản phẩm, thức thách về độ bền của sản phẩm,…  Đôi khi là câu chuyện hài giải trí nào đó. Những video như thế rất thu hút tương tác của người xem.

Video dạng cắt ghép và lồng tiếng lại

Ưu điểm của dạng  video cắt ghép,lồng tiếng lại rất phù hợp với nhiều loại sản phẩm, dịch vụ. Mạng đến sự hài hước, giải trí  cho người xem nhờ vào lời thoại và hình ảnh hài hước mượn từ những bộ phim nổi tiếng trên mạng. Việc này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí quay phim. Nhưng đòi hỏi bạn phải có ý tưởng tốt  và dựng video tốt. Bạn có thể thử qua dạng video để có thể tạo ra video quảng cáo cho riêng mình nhé!


Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

Social Media Influencer –  Xu hướng Marketing 2019

Hashtag là gì? – Các loại hashtag tăng độ nhận diện thương hiệu

Bài viết liên quan