Viral video marketing là gì? – Chiến lược viral video thành công

Ngày đăng: 


Hỗ trợ trực tuyến

Viral video marketing là gì? – Chiến lược viral video thành công

Không thể nào phủ nhận viral video marketing đang là xu hướng quảng cáo nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Yếu tố quan trọng nhất của video lan truyền là “cảm xúc”. Một khi cảm xúc video mang lại đủ lớn, người xem có xu hướng tương tác, chia sẻ cảm xúc của mình về video đó. Hành động này được gọi là hình thức “truyền miệng” trên Internet, một hình thức marketing chưa bao giờ cũ.

Vậy câu hỏi đặt ra: Làm sao có thể tạo ra một video viral có thể chạm đến cảm xúc người xem?

viral video marketing mf media

Viral video  marketing là gì?

Viral video marketing hay còn được gọi chiến dịch marketing sử dụng video để truyền tải thông điệp của nhãn hàng trên Internet. Các video này được đầu tư khá kỹ lưỡng và thực hiện dưới hình thức đoạn phim mang tính chất quảng cáo. Hiện tại viral video marketing là xu hướng được rất nhiều nhãn hàng quan tâm.  Nó cũng là một yếu tố giúp nhãn hàng rút ngắn thời gian và chi phí trên con đường chinh phục khách hàng. Nếu được thực hiện đúng thời điểm, nắm bắt được xu hướng thì viral clip sẽ trở thành vũ đắc lực cho thương hiệu.

Xu hướng viral video marketing năm 2020

viral video marketing la gi

Viral video marketing tiếp cận khách hàng qua nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như một câu chuyện với sự góp mặt nhiều KOLs, hoặc một bài hát với giai điệu bắt tai, một video ngắn có yếu tố hài hước hoặc đôi khi chỉ là một câu chữ, hình ảnh đơn giản cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Xây dựng câu chuyện

Đây là một dạng viral video mang tính tự sự, đi sâu vào trong tâm trí người xem . Không nhất thiết phải là câu chuyện của thương hiệu mà nó có thể là vấn đề xã hội đang được quan tâm. Vì vậy, nó rất dễ chạm đến cảm xúc của người xem gây  cảm và mức độ nhận biết thương hiệu.

chuyen-cu-bo-qua-mirinda

Viral video marketing Hài Hước

Những video thương mang tính thần giải trí rất cao nhưng ở ở một góc độ nào đó lại gây ra hiện tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều với nội dung và thông điệp được truyền tải. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố mấu chốt tại nên sự viral và thương hiệu cũng được lan truyền theo sau.

Video có sử dụng bài hát

Nhờ vào những giai điệu bắt tai, hấp dẫn thu hút sự chú ý người xem. Có thể sử dụng giai điệu bài hát có sẵn hoặc doanh nghiệp có thể sáng tác bài hát về mình.

điên máy xanh viral

Lấy ví dụ viral Điện máy xanh để hiểu rõ hơn dạng lan truyền này. Hình ảnh nhân vật người nộm màu xanh nhảy múa theo giai điệu bài hát “muốn mua điện máy, đến điện máy xanh” tạo cảm xúc ám ảnh, khó chịu đến bức xúc từ người xem. Không thể phủ nhận video lan truyền của Điện máy xanh chạm đến ngưỡng cao nhất của cảm xúc dẫn đến hành động tương tác và chia sẻ vô thức.

Video tôn vinh giá trị Việt

Văn hóa bản sắc Việt, giá trị dân tộc ngày càng được tôn vinh và lồng ghép trong khá nhiều video quảng cáo. Những video ca ngợi bản sắc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương thì nhận được ủng hộ của người xem. Đây cũng là một cách quảng bá đất nước và con người Việt Nam đến với thế giới.

Yếu tố giúp Viral video marketing thành công

Nắm bắt thời điểm và xu hướng

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của viral video nắm bắt được xu hướng. Nội dung video phù hợp và gắn với một bối cảnh cụ thể như ngày lễ, tết hay một vấn đề xã hội được công chúng quan tâm thì nó sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng kích thích sự tương tác.

Điểm cốt lõi dẫn đến thành là phải nắm bắt được thời điểm đưa ra phân tích, phán đoán về xu hướng có thể gây biến đổi thị hiếu của công chúng. Từ đó xây dựng một chiến lược rõ ràng từng bước đưa video viral của nhãn hàng chạm đến cảm xúc người xem.

viral-video-marketing-1

Yếu tố sáng tạo và độc đáo

Hãy thử làm những điều thật khác đừng cố gắng theo khuôn mẫu có sẵn hoặc làm theo  những video thành công trước đó. Hãy cố gắng vẽ ra câu chuyện của thương hiệu một cách sáng tạo, chân thật, ý nghĩa khiến người xem phải cảm nhận về thông điệp doanh nghiệp truyền tải.

Sự góp mặt nhân vật KOLs

Những nhân vật KOLs chắc hẳn là yếu tố không thể thiếu làm nên sự thành công viral video marketing. Có sự góp mặt của những nhân vật ca sĩ, diễn viên, blogger nổi tiếng,… thì chắc chắn video của doanh nghiệp sẽ được tin tưởng và lan truyền rộng rãi hơn.

Bài viết trên đây là cái nhìn tổng quan về viral video marketing, hy vọng qua bài viết này doanh nghiệp có cái nhìn khách hơn về Viral video. Từ đó sáng tạo ra chiến lược viral marketing có độ phủ mạnh mẽ.

di-de-tro-ve-

Kết luận

Video Viral Marketing đang là xu hướng quảng bá mang lại tín hiệu vô cùng tốt hiện nay và việc ứng dụng video viral đang đ7ược áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống và trên mọi nền tảng mạng xã hội lớn như Youtube, Facebook, Instagram, Tikok … Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan

Media Marketing là gì? – Những hình thức Media Marketing

Video quảng cáo là gì? Cách thực hiện video quảng cáo ít tốn kém nhất

Vai trò của Social Media Marketing với các thương hiệu

Bài viết liên quan