Zalo OA đã giúp Highland Coffee chăm sóc khách hàng ra sao?

Ngày đăng: 

Giải pháp chăm sóc khách hàng – remarketing với chi phí hiệu quả. Zalo đang là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng. Đây chính là lợi thế to lớn khi bạn sử dụng Zalo Oa để tiếp cận đến nguồn khách hàng tiềm năng trên Zalo.

I/ Zalo OA là gì

Tương tự như Fanpage của Facebook, Zalo Official Account (còn được viết tắt là Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Zalo OA được tạo ra với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Trên Zalo OA người dùng có thể thực hiện các chiến dịch marketing để có thể đạt được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh.

II/ Các Lợi ích khi sử dụng Zalo OA

  1. Chi phí rẻ: Khác với SMS tốn phí và đăng ký với nhà mạng phức tạp hoặc Email cũng phải đăng ký các gói sử dụng với chi phí cao. Việc gửi tin nhắn qua Zalo có chi phí rẻ hơn rất nhiều.
  2. Khả năng tương tác cao: Trong khi tỉ lệ đọc tin nhắn vào email chỉ là 5 – 7% thì Zalo lên đến tận 85%. Một tỉ lệ quá tuyệt vời, đảm bảo thông điệp của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất.
  3. Điểm nổi bật của nền tảng Zalo: Cung cấp những giải pháp chăm sóc khách hàng mà ngay cả những hệ thống web và application hiện nay nếu tự xây dựng sẽ có chi phí không hề nhỏ: Đội ngũ lập trình, server, duy trì hệ thống v.v Đối với MF Việt Nam chúng tôi có thể tối ưu và tích hợp hệ thống cho bạn. Với chi phí hợp lý hơn rất nhiều, hệ thống sẽ tích hợp trên chính Zalo của khách hàng, họ không cần phải đăng ký, chuyển đổi trình duyệt – ứng dụng nào cả.Thật tuyệt vời đúng không nào, với ví dụ thực tế sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu phần nào cho bạn.

Ví dụ trường hợp của Highland Coffee khi sử dụng Zalo OA để chăm sóc khách hàng.

Chỉ cần người dùng quan tâm OA của Highland Coffee ngay lập tức sẽ có ngay voucher khuyến mãi cho khách hàng mới

Đối với trường hợp Highland đang triển khai chúng ta có thể đơn giản qua các bước:

Bước 1:  Tìm đến Zalo OA của Highland chúng ta chỉ cần bấm quan tâm, tự động voucher sẽ gửi đến khách hàng

zalo oa

Bước 2: Bấm “đặt món” tại thanh công cụ cuối màn hình và tiến hành đặt món

Bước 3: Chọn phương thức giao hàng ( Hiện đang có hình thức nhận hàng tại quầy). Áp dụng đối với các cơ sở đã có địa chỉ trên zalo oa

Gửi thông báo khuyến mãi, marketing, chăm sóc khách hàng chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Đối với khách hàng đã quan tâm bạn sẽ liên tục duy trì mối liên kết này để nhắc nhở khách hàng về sự hiện diện của mình.

Bước 4: Trong phần thanh toán tại ô thêm mã ưu đãi chọn mã ưu đãi đang có.

Bước 5: Xác nhận thanh toán qua zalo pay và đến quầy nhận món

Bài viết liên quan