Zalo OA: Kênh bán hàng online tiềm năng

Ngày đăng: 

Hiện nay, Zalo OA đang được các doanh nghiệp quan tâm sử dụng rộng rãi. Zalo OA mang lại mục đích là kênh bán hàng online hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trang chính của Zalo OA

Zalo OA là gì?

Zalo OA là một dịch vụ của Zalo dành cho các doanh nghiệp, là trang thông tin chính thức của mỗi doanh nghiệp, tổ chức, tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân để tương tác với khách hàng trên nền tảng Zalo. Với Zalo OA, doanh nghiệp có thể quản lý, tương tác và xây dựng cộng đồng khách hàng trên Zalo một cách hiệu quả.

Giao diện trên Zalo OA

Được ví giống fanpage trên Facebook là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng cường quan hệ khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng của các doanh nghiệp trên nền tảng Zalo.

Zalo OA có những loại tài khoản nào?

Tài khoản OA doanh nghiệp

Tài khoản Zalo OA doanh nghiệp là một nền tảng truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp có thể kết nối và tương tác với khách hàng, quảng bá và quản lý thương hiệu, đăng tải nội dung tiếp thị và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Bao gồm:

– Tạo cửa hàng và thêm sản phẩm

– Được gửi 4 tin Broadcast/ tháng cho khách hàng quan tâm

– Những người quan tâm sẽ hiện thị tin nhắn của bạn

– Nhắn tin trực tiếp với khách hàng

Tài khoản OA nội dung

Đối với những trang đang hướng đến phát triển nội dung, tài khoản Zalo OA có thể là một công cụ hữu ích để kết nối với khách hàng và quảng bá nội dung. Dưới đây là những quyền lợi khi sử dụng tài khoản Zalo OA nội dung:

– Gửi tin nhắn Broadcast: Bạn có thể gửi tin nhắn Broadcast (tin nhắn quảng cáo) đến các người quan tâm với tần suất 1 tin/ngày.

– Tin nhắn hiển thị trên thanh thông báo: Tin nhắn Broadcast sẽ hiển thị trên thanh thông báo trên ứng dụng Zalo của khách hàng, giúp tin nhắn được chú ý và tăng khả năng khách hàng đọc tin nhắn.

Tài khoản OA nhà nước

Zalo OA cơ quan nhà nước là một giải pháp truyền thông và tương tác của Zalo dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm tăng cường quản lý, tương tác và cung cấp thông tin cho người dân một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với tính năng broadcast, cho phép các cơ quan nhà nước gửi thông tin đến hàng loạt người dùng trên Zalo một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, với tính năng chatbot còn giúp các cơ quan nhà nước tiếp cận và hỗ trợ người dân một cách tự động và nhanh chóng.

Những loại tài khoản trên Zalo OA

Giải pháp Zalo OA

Giá trị mang lại cho người dùng cá nhân

Những lợi ích đem đến cho người dùng cá nhân

Giá trị mang lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Các hoạt động nổi bật Zalo OA

Các tính năng nổi bật trên Zalo OA

Những nhãn hàng lớn tin dùng Zalo OA 

Nhãn hàng lớn sử dụng dịch vụ Zalo OA

Các nhãn hàng lớn tin dùng vì nó cung cấp một kênh trực tiếp để tiếp xúc và tương tác với nguồn khách hàng lớn trên Zalo. Ngoài ra có nhiều tính năng để cải thiện trải nghiệm khách hàng cho phép các nhãn hàng tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả đến khách hàng mục tiêu của họ

Vai trò của Zalo OA

Zalo OA (Official Account) là một nền tảng chatbot trên ứng dụng Zalo được phát triển để giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng của mình trên Zalo. Zalo OA cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ để tạo và quản lý chatbot, giúp họ có thể trò chuyện với khách hàng của mình thông qua chatbot 24/7.

Zalo OA có nhiều tính năng và giá trị khác nhau, tuy nhiên một trong những trọng tâm chính của nó là giúp các doanh nghiệp tiếp cận lại tệp khách hàng cũ một cách hiệu quả hơn. Sử dụng tệp khách hàng cũ trên Zalo OA có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội bán hàng. Để tận dụng tệp khách hàng cũ, doanh nghiệp nên:

– Xây dựng danh sách khách hàng: Tập hợp tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng cũ bao gồm tên, số điện thoại.

– Gửi tin nhắn định kỳ: Gửi tin nhắn định kỳ tới khách hàng cũ để giữ liên lạc và tăng cơ hội tương tác bán hàng.

– Tạo khuyến mãi đặc biệt: Tạo ra các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng cũ để khuyến mãi họ quay lại và mua hàng.

Ngoài ra, Zalo OA cũng cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ quản lý khách hàng để giúp họ lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng một cách dễ dàng và tiện lợi. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về khách hàng và đưa ra các chiến lược tiếp thị thích hợp để giữ chân và tăng cường mối quan hệ với khách hàng cũ của họ.

Zalo OA mang đến những dịch vụ tốt nhất

Vai trò chính của Zalo OA là giúp doanh nghiệp tăng cường tương tác với khách hàng, tăng cường sự tương tác tạo ra những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo ra các dịch vụ khách hàng, hỗ trợ khách hàng và quảng bá sản phẩm. Đồng thời, Zalo OA cũng cung cấp các công cụ để theo dõi hiệu quả của chiến dịch tiếp thị và tương tác của khách hàng để giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược của họ trên Zalo. Với lượng người sử dụng Zalo đông đảo tại Việt Nam chắc chắn sẽ mang tới nguồn khách hàng lớn cho doanh nghiệp. MFVN với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với hệ sinh thái trên Zalo sẽ giúp các doanh nghiệp khởi tạo và thiết lập Zalo OA với chi phí ưu đãi mang tới cho khách hàng và doanh nghiệp những trải nghiệm tiện ích, tốt nhất trên nền tảng Zalo.

 

 

Bài viết liên quan