Zalo OA – Kết nối người dân, doanh nghiệp với chính quyền

Ngày đăng: 

Zalo OA – Kết nối người dân, doanh nghiệp với chính quyền

Zalo OA – Tỉnh Đồng Nai đang tích cực áp dụng CNTT và các ứng dụng giao tiếp xã hội nhằm giúp thủ tục hành chính ngày càng tinh gọn, đơn giản, minh bạch hơn.

Mục tiêu

Xây dựng một chính quyền gần gũi và thấu hiểu người dân

Chính quyền gần gũi, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân không chỉ là mục tiêu của tỉnh Đồng Nai, mà của toàn xã hội. Để thực hiện mục tiêu này, Đồng Nai đã tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành Trung tâm hành chính công của Tỉnh, giúp các thủ tục hành chính gọn nhẹ, nhanh chóng.

Thực trạng

Nền tảng nào phù hợp cho việc tiếp cận với người dân?

Thủ tục hành chính gọn nhẹ, nhanh chóng vẫn chưa đủ mà phải đi kèm với kênh kết nối, tương tác hai chiều hiệu quả giữa chính quyền và người dân. Một nền tảng đáng tin cậy mà lại dễ dàng truy cập từ đại đa số người dân là giải pháp cho thực trạng này.

Giải pháp

Cổng thông tin kết nối chính quyền và người dân, doanh nghiệp qua nền tảng Zalo OA

Giải pháp kết nối Zalo oa

Ứng dụng nhắn tin Zalo với 80 triệu người sử dụng được lựa chọn để trở thành nền tảng xây dựng cổng thông tin chính thức giữa chính quyền tỉnh Đồng Nai và người dân. Thông qua các Official Account của Trung tâm hành chính công trên nền tảng Zalo OA, người dân có thể thực hiện các tiện ích và tương tác với trung tâm như: nhận thông báo và tra cứu tình trạng hồ sơ từ khi tiếp nhận tới khi xử lý xong, đánh giá kết quả giải quyết công việc của nhân viên Trung tâm, giải đáp các thắc mắc thông qua tin nhắn với hình ảnh trực quan trên Zalo….

Bước đầu thực hiện, tỉnh Đồng Nai đã thu được phản hồi tích cực từ người dân. Chính quyền tỉnh Đồng Nai quyết định sẽ xây dựng thêm nhiều tiện ích giấy phép điện tử, xử phạt an toàn giao thông thông qua hệ thống camera giao thông, tin nhắn thông báo hóa đơn tiền điện, nước…

Vì sự tiện lợi, nhanh chóng, đáng tin cậy của mình, mô hình Cổng thông tin Zalo OA kết nối giữa chính quyền và người dân sẽ sớm được nhân rộng tại các tỉnh thành khác

Quản lý bởi MF VIETNAM


Các bài viết liên quan

Bài viết liên quan