zalo official account app

Zalo Official Account App – Bùng nổ bình chọn The Face

Zalo Official Account App – Bùng nổ bình chọn The Face

Zalo Official Account App – Chương trình “The Face Vietnam” đã thu hút được lượng bình chọn khổng lồ nhờ triển khai bình chọn và viral thông qua nền tảng Zalo Official Account

ứng dụng zalo offcicial account

 

Mục tiệu

Tăng tương tác với khán giả

The Face Vietnam mùa 1 năm 2016 là một chương trình thực tế khá thành công. Ở mùa 2 năm nay, nhà sản xuất muốn chương trình thu hút được nhiều quan tâm, chú ý nhiều hơn nữa. Lượng bình chọn chương trình là chỉ số quan trọng thể hiện chương trình có nhận được nhiều quan tâm và tương tác với khán giả hay không.

Thực trạng

Thiếu tương tác hấp dẫn

Hình thức tương tác phổ biến nhất là nhắn tin bình chọn thí sinh yêu thích thông qua SMS. Tuy nhiên giải pháp này còn có nhiều bất cập vì khán giả vì phải nhớ cú pháp phức tạp, khó chia sẻ với bạn bè cùng như viral trên mạng xã hội. Hơn nữa, khán giả còn phải mất phí khi bình chọn qua SMS, không có sự tương tác hai chiều và không hỗ trợ các nội dung đa phương tiện.

Giải pháp

Zalo Official Account App – Công cụ bình chọn dễ viral, dễ chia sẻ cho bạn bè

ứng dụng zalo oa

The Face Vietnam đã tạo Official Account (OA) và sử dụng công cụ bình chọn của Zalo để cung cấp dịch vụ bình chọn thuận tiện, miễn phí cho khán giả chương trình. Đây là giải pháp có lợi cho cả chương trình và người xem: chương trình có cơ hội tiếp cận được với nhiều khán giả hơn nữa do Zalo là nền tảng có hơn 35 triệu người sử dụng hằng tháng, dịch vụ bình chọn trên Zalo có sẵn, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với SMS.

Về phần khán giả, họ được cung cấp hạ tầng bình chọn thuận tiện, không cần nhớ cú pháp và thao tác phức tạp, nội dung tương tác có nhiều định dạng đa phương tiện tạo hứng thú để tương tác với chương trình hàng ngày và nhiều hơn.

zalo oa app

Để tham gia, khán giả chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản: Quan tâm OA, bấm chọn menu “Bình Chọn” trên thanh công cụ phía dưới màn hình chat của OA hoặc click vào đường link bình chọn được chia sẻ từ bạn bè. Sau đó, khán giả sẽ được dẫn tới trang bình chọn với giao diện trực quan để chọn thí sinh mình yêu thích.

Sau khi bình chọn, khán giả còn nhận được tin nhắn xác nhận trực quan, sinh động từ Gương Mặt Thương Hiệu. Dữ liệu bình chọn của khán giả trên Zalo sẽ được ghi nhận, tính toán cho quyết định thí sinh bị loại được quay lại vòng Chung kết và quyết định Quán quân của chương trình.

Kết luận

Nhờ tính tương tác, trực quan cao, dễ dàng chia sẻ mà việc bình chọn trên Zalo đã được hưởng ứng và tham gia rất nhiều. The Face 2017 là chương trình bình chọn thành công nhất trên Zalo từ trước tới nay với hơn 300,000 người tham gia với hơn 6 triệu lượt bình chọn; chứng tỏ công cụ bình chọn trên Zalo là một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với khán giả.

Quản lý bởi MF VIETNAM

 


Các bài viết liên quan

Thẻ thành viên Zalo OA – Đến gần hơn với khách hàng

Giải pháp Zalo OA cộng đồng